Ăn trứng thế nào cho khỏe?
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều vào là tốt. Điều quan trọng là cách chế biến giúp hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng và mỗi lứa tuổi nên ăn mấy quả.
Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao có đủ chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường bột (glucid), vitamin và chất khoáng. Các chất này ở một tỉ lệ cân đối, thích hợp cho sự phát triển của cơ thể. Nếu như giá trị sinh học thực chất của trứng toàn phần là 100 thì của cá là 80, thịt bò là 80, gạo tẻ là 57 và của bột mì chỉ là 52. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, chứa khoảng 54% nước, 29,5% lipid; 13,6% protein; 1% glucid và 1% chất khoáng.
Phụ nữ mang thai ăn trứng sẽ giúp em bé thông minh
Cơ thể chúng ta rất cần protein, cacbon, vitamin, cenlulo, các nguyên tố vi lượng, mỡ và rất nhiều các nguyên tố khác. Nhưng đa số các hợp chất cần thiết cho cơ thể trên đều có trong trứng gà. Tất cả các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể đều có trong trứng gà và đối với những phụ nữ đang mang thai thì trứng gà là loại thực phẩm lý tưởng.
Cứ khoảng 100 g trứng gà có thể mang lại 10,8 g chất protein, loại chất này không những chỉ tốt cho sức khỏe của thai nhi mà còn rất tốt cho sức khỏe của người mẹ. Trong 100 g trứng gà chứa 600 g cholesterol. Ngoài cholesterol ra, trứng gà còn chứa rất nhiều các loại vitamin giúp tăng trí nhớ. Chính vì thế mà ăn nhiều trứng gà giúp thông minh và rất có lợi cho thai nhi.
Tuy nhiên không nên ăn trứng trần. Bởi trứng chưa nấu chín có thể sẽ chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà phụ nữ mang thai tốt nhất là nên luộc hoặc chế biến kỹ trứng gà trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cho thai nhi.
Dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em
Trẻ em rất cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện. Nhưng nếu giai đoạn này mà trẻ em không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng yếu, gầy đi và trí thông minh giảm sút.
Trứng gà có chứa rất nhiều protein, cholesterol, các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em, giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn. Chính vì thế mà mọi người thường nói rằng trứng gà là sản phẩm thích hợp cho sự phát triển của trẻ. Trẻ không thừa cân mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng. Nếu ăn nhiều quá sẽ gây ra các bệnh về đường ruột.
Trứng gà nếu chế biến thành súp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa. Cách làm này làm phân giải các chất protein trong trứng và giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa.
Người có tuổi vẫn cần ăn trứng
Ngoài protein có giá trị sinh học cao trứng còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A là những chất rất cần thiết cho người có tuổi. Người ta cũng ngại ở trứng chứa nhiều cholesterol là chất không tốt cho bệnh tim mạch mà người có tuổi thường hay mắc phải như bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
Chính vì vậy cần dung hòa giữa những ưu điểm và hạn chế của trứng đối với sức khỏe người có tuổi. Không nên ăn quá nhiều và cũng không nên kiêng hẳn vì trong trứng có nhiều lexitin rất dễ hấp thu và đồng hóa trong cơ thể. Mỗi tuần nên có 3 - 4 quả trứng trong khẩu phần ăn là được.
Những bệnh nhân đang bị sốt, ăn trứng gà giúp tăng cường sức lực
Trứng gà là loại thực phẩm có chứa nhiều protein nên sau khi ăn vào sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Những người đang bị sốt nếu ăn trứng gà (đặc biệt là trẻ em) sẽ giúp tăng sức đề kháng. Sau khi hạ sốt, cơ thể cần được bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng. Ăn trứng gà không những giúp hạ sốt mà còn giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, gia tăng lượng hồng cầu khiến da dẻ trông hồng hào và đẹp hơn rất nhiều.
Phụ nữ mang thai ăn trứng sẽ giúp em bé thông minh
Cơ thể chúng ta rất cần protein, cacbon, vitamin, cenlulo, các nguyên tố vi lượng, mỡ và rất nhiều các nguyên tố khác. Nhưng đa số các hợp chất cần thiết cho cơ thể trên đều có trong trứng gà. Tất cả các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể đều có trong trứng gà và đối với những phụ nữ đang mang thai thì trứng gà là loại thực phẩm lý tưởng.
Cứ khoảng 100 g trứng gà có thể mang lại 10,8 g chất protein, loại chất này không những chỉ tốt cho sức khỏe của thai nhi mà còn rất tốt cho sức khỏe của người mẹ. Trong 100 g trứng gà chứa 600 g cholesterol. Ngoài cholesterol ra, trứng gà còn chứa rất nhiều các loại vitamin giúp tăng trí nhớ. Chính vì thế mà ăn nhiều trứng gà giúp thông minh và rất có lợi cho thai nhi.
Tuy nhiên không nên ăn trứng trần. Bởi trứng chưa nấu chín có thể sẽ chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà phụ nữ mang thai tốt nhất là nên luộc hoặc chế biến kỹ trứng gà trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cho thai nhi.
Các món ăn từ trứng luôn được trẻ yêu thích.
Dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em
Trẻ em rất cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện. Nhưng nếu giai đoạn này mà trẻ em không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng yếu, gầy đi và trí thông minh giảm sút.
Trứng gà có chứa rất nhiều protein, cholesterol, các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em, giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn. Chính vì thế mà mọi người thường nói rằng trứng gà là sản phẩm thích hợp cho sự phát triển của trẻ. Trẻ không thừa cân mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng. Nếu ăn nhiều quá sẽ gây ra các bệnh về đường ruột.
Trứng gà nếu chế biến thành súp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa. Cách làm này làm phân giải các chất protein trong trứng và giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa.
Người có tuổi vẫn cần ăn trứng
Ngoài protein có giá trị sinh học cao trứng còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A là những chất rất cần thiết cho người có tuổi. Người ta cũng ngại ở trứng chứa nhiều cholesterol là chất không tốt cho bệnh tim mạch mà người có tuổi thường hay mắc phải như bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
Chính vì vậy cần dung hòa giữa những ưu điểm và hạn chế của trứng đối với sức khỏe người có tuổi. Không nên ăn quá nhiều và cũng không nên kiêng hẳn vì trong trứng có nhiều lexitin rất dễ hấp thu và đồng hóa trong cơ thể. Mỗi tuần nên có 3 - 4 quả trứng trong khẩu phần ăn là được.
Những bệnh nhân đang bị sốt, ăn trứng gà giúp tăng cường sức lực
Trứng gà là loại thực phẩm có chứa nhiều protein nên sau khi ăn vào sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Những người đang bị sốt nếu ăn trứng gà (đặc biệt là trẻ em) sẽ giúp tăng sức đề kháng. Sau khi hạ sốt, cơ thể cần được bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng. Ăn trứng gà không những giúp hạ sốt mà còn giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, gia tăng lượng hồng cầu khiến da dẻ trông hồng hào và đẹp hơn rất nhiều.
Theo Sức khỏe đời sống
-
44 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước