Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình 'thật giả lẫn lộn' u mê
Bánh bao truyền thống hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Chị Lê Ánh Tuyết tự làm khó mình khi làm bánh bao hình… củ khoai.
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, phù hợp sử dụng cho bữa sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao không quá khó làm nên nhiều người không ngại tự tay thực hiện tại nhà để thưởng thức.
Thế nhưng bánh bao truyền thống, hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Để tạo độ khó cho chính mình, chị Lê Ánh Tuyết (33 tuổi, Thanh Hóa) đã thử làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
Chị Lê Ánh Tuyết trổ tài làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
"Hình ảnh những người nông dân xử lý khoai lang mọc mầm trong một lần lướt mạng xã hội đã thôi thúc mình thực hiện", chị chia sẻ. Dù làm theo cảm hứng nhưng những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã hút like rần rần.
Ai cũng phải nhận xét rằng, nếu chị Ánh Tuyết không nói thì không ai biết đây là bánh bao. "Sống trên đời hơn 30 năm giờ mới thấy cái sự thật giả lẫn lộn quá", "Y như khoai thật chị ạ, không nỡ ăn", "Không nói thì không ai biết là bánh bao luôn ạ. Chị đỉnh quá",… một số bình luận từ dân mạng.
Ai mà nghĩ rằng đây lại là bánh bao cơ chứ?
Dưới đây là cách làm bánh bao tạo hình củ khoai lang của chị Ánh Tuyết. Mọi người có thể tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh
300g bột mì đa dụng
3g men nở đã kích hoạt
Bột ca cao
Nước củ rền luộc hoặc màu thực phẩm hồng để nhào bột
Đường
Dầu ăn
Phần mầm khoai lang
Bột mì
Nước củ rền luộc
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Cho toàn bộ bột mì, men nở vào khuấy đều. Hoặc muốn chắc chắn men nở kích hoạt, có thể hòa tan 1 muỗng đường, 3 thìa nước ấm, men nở rồi khuấy đến khi men nổi váng trắng.
Trộn hỗn hợp bột mì, men nở đã kích hoạt, 2 muỗng bột cacao, 1 chút dầu ăn. Đổ từ từ nước luộc củ dền vào. Nhào bột cho đến khi không dính tay là được.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khối bột, ủ ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Tạo hình củ khoai lang
Sau đó, lấy khối bột ra. Tiếp tục nhào tay thêm 5 phút. Có thể thêm chút bột cacao để tạo hình hoàn chỉnh hơn.
Chia khối bột làm 8 phần bằng nhau. Nhồi từng viên bột, cán dẹt.
Nặn bột tạo thành hình bầu dục. Uốn, nắn nhẹ nhàng sao cho thành hình củ khoai lang. Cuối cùng, đậy bột lại và ủ cho nở gấp đôi.
Bước 3: Tạo hình mầm khoai lang
Trộn đều 2 muỗng bột mì, 1 chút nước luộc củ rền. Nhào bột và chia đều thành các viên bột nhỏ.
Xoa dầu ăn vào tay cho đỡ dính. Vê các viên bột thành sợi nhỏ và dài, ngắt đoạn.
Cuối cùng dùng que nhọn tạo lỗ nhỏ trên củ khoai. Gắn phần mầm vào các lỗ nhỏ ấy là được.
Bước 4: Hấp bánh
Sau khi đã ủ bột cho bánh vào xửng hấp trong 10 phút. Ở 5 phút đầu tiên tránh mở xửng hấp kẻo bánh bị xẹp.
Bánh bao chín lấy ra, rắc thêm bột ca cao, nhất là ở phần mầm khoai để tạo sự chân thật hơn.
Và đây là thành quả!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước