Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình 'thật giả lẫn lộn' u mê
Bánh bao truyền thống hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Chị Lê Ánh Tuyết tự làm khó mình khi làm bánh bao hình… củ khoai.
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, phù hợp sử dụng cho bữa sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao không quá khó làm nên nhiều người không ngại tự tay thực hiện tại nhà để thưởng thức.
Thế nhưng bánh bao truyền thống, hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Để tạo độ khó cho chính mình, chị Lê Ánh Tuyết (33 tuổi, Thanh Hóa) đã thử làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
Chị Lê Ánh Tuyết trổ tài làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
"Hình ảnh những người nông dân xử lý khoai lang mọc mầm trong một lần lướt mạng xã hội đã thôi thúc mình thực hiện", chị chia sẻ. Dù làm theo cảm hứng nhưng những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã hút like rần rần.
Ai cũng phải nhận xét rằng, nếu chị Ánh Tuyết không nói thì không ai biết đây là bánh bao. "Sống trên đời hơn 30 năm giờ mới thấy cái sự thật giả lẫn lộn quá", "Y như khoai thật chị ạ, không nỡ ăn", "Không nói thì không ai biết là bánh bao luôn ạ. Chị đỉnh quá",… một số bình luận từ dân mạng.
Ai mà nghĩ rằng đây lại là bánh bao cơ chứ?
Dưới đây là cách làm bánh bao tạo hình củ khoai lang của chị Ánh Tuyết. Mọi người có thể tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh
300g bột mì đa dụng
3g men nở đã kích hoạt
Bột ca cao
Nước củ rền luộc hoặc màu thực phẩm hồng để nhào bột
Đường
Dầu ăn
Phần mầm khoai lang
Bột mì
Nước củ rền luộc
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Cho toàn bộ bột mì, men nở vào khuấy đều. Hoặc muốn chắc chắn men nở kích hoạt, có thể hòa tan 1 muỗng đường, 3 thìa nước ấm, men nở rồi khuấy đến khi men nổi váng trắng.
Trộn hỗn hợp bột mì, men nở đã kích hoạt, 2 muỗng bột cacao, 1 chút dầu ăn. Đổ từ từ nước luộc củ dền vào. Nhào bột cho đến khi không dính tay là được.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khối bột, ủ ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Tạo hình củ khoai lang
Sau đó, lấy khối bột ra. Tiếp tục nhào tay thêm 5 phút. Có thể thêm chút bột cacao để tạo hình hoàn chỉnh hơn.
Chia khối bột làm 8 phần bằng nhau. Nhồi từng viên bột, cán dẹt.
Nặn bột tạo thành hình bầu dục. Uốn, nắn nhẹ nhàng sao cho thành hình củ khoai lang. Cuối cùng, đậy bột lại và ủ cho nở gấp đôi.
Bước 3: Tạo hình mầm khoai lang
Trộn đều 2 muỗng bột mì, 1 chút nước luộc củ rền. Nhào bột và chia đều thành các viên bột nhỏ.
Xoa dầu ăn vào tay cho đỡ dính. Vê các viên bột thành sợi nhỏ và dài, ngắt đoạn.
Cuối cùng dùng que nhọn tạo lỗ nhỏ trên củ khoai. Gắn phần mầm vào các lỗ nhỏ ấy là được.
Bước 4: Hấp bánh
Sau khi đã ủ bột cho bánh vào xửng hấp trong 10 phút. Ở 5 phút đầu tiên tránh mở xửng hấp kẻo bánh bị xẹp.
Bánh bao chín lấy ra, rắc thêm bột ca cao, nhất là ở phần mầm khoai để tạo sự chân thật hơn.
Và đây là thành quả!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước