Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình 'thật giả lẫn lộn' u mê

Bánh bao truyền thống hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Chị Lê Ánh Tuyết tự làm khó mình khi làm bánh bao hình… củ khoai.

Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, phù hợp sử dụng cho bữa sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao không quá khó làm nên nhiều người không ngại tự tay thực hiện tại nhà để thưởng thức.

Thế nhưng bánh bao truyền thống, hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Để tạo độ khó cho chính mình, chị Lê Ánh Tuyết (33 tuổi, Thanh Hóa) đã thử làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang. 

Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình thật giả lẫn lộn u mê-1
Chị Lê Ánh Tuyết trổ tài làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang. 

"Hình ảnh những người nông dân xử lý khoai lang mọc mầm trong một lần lướt mạng xã hội đã thôi thúc mình thực hiện", chị chia sẻ. Dù làm theo cảm hứng nhưng những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã hút like rần rần. 

Ai cũng phải nhận xét rằng, nếu chị Ánh Tuyết không nói thì không ai biết đây là bánh bao. "Sống trên đời hơn 30 năm giờ mới thấy cái sự thật giả lẫn lộn quá", "Y như khoai thật chị ạ, không nỡ ăn", "Không nói thì không ai biết là bánh bao luôn ạ. Chị đỉnh quá",… một số bình luận từ dân mạng.

Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình thật giả lẫn lộn u mê-2
Ai mà nghĩ rằng đây lại là bánh bao cơ chứ? 

Dưới đây là cách làm bánh bao tạo hình củ khoai lang của chị Ánh Tuyết. Mọi người có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh 

300g bột mì đa dụng 

3g men nở đã kích hoạt 

Bột ca cao 

Nước củ rền luộc hoặc màu thực phẩm hồng để nhào bột 

Đường 

Dầu ăn 

Phần mầm khoai lang 

Bột mì 

Nước củ rền luộc 

Dầu ăn

Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình thật giả lẫn lộn u mê-3

Cách làm

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Cho toàn bộ bột mì, men nở vào khuấy đều. Hoặc muốn chắc chắn men nở kích hoạt, có thể hòa tan 1 muỗng đường, 3 thìa nước ấm, men nở rồi khuấy đến khi men nổi váng trắng.

Trộn hỗn hợp bột mì, men nở đã kích hoạt, 2 muỗng bột cacao, 1 chút dầu ăn. Đổ từ từ nước luộc củ dền vào. Nhào bột cho đến khi không dính tay là được.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khối bột, ủ ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Tạo hình củ khoai lang

Sau đó, lấy khối bột ra. Tiếp tục nhào tay thêm 5 phút. Có thể thêm chút bột cacao để tạo hình hoàn chỉnh hơn.

Chia khối bột làm 8 phần bằng nhau. Nhồi từng viên bột, cán dẹt.

Nặn bột tạo thành hình bầu dục. Uốn, nắn nhẹ nhàng sao cho thành hình củ khoai lang. Cuối cùng, đậy bột lại và ủ cho nở gấp đôi.

Bước 3: Tạo hình mầm khoai lang 

Trộn đều 2 muỗng bột mì, 1 chút nước luộc củ rền. Nhào bột và chia đều thành các viên bột nhỏ.

Xoa dầu ăn vào tay cho đỡ dính. Vê các viên bột thành sợi nhỏ và dài, ngắt đoạn.

Cuối cùng dùng que nhọn tạo lỗ nhỏ trên củ khoai. Gắn phần mầm vào các lỗ nhỏ ấy là được.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi đã ủ bột cho bánh vào xửng hấp trong 10 phút. Ở 5 phút đầu tiên tránh mở xửng hấp kẻo bánh bị xẹp. 

Bánh bao chín lấy ra, rắc thêm bột ca cao, nhất là ở phần mầm khoai để tạo sự chân thật hơn. 

Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình thật giả lẫn lộn u mê-4
Và đây là thành quả!

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/banh-bao-hinh-khoai-lang-khien-dan-tinh-that-gia-lan-lon-u-me-n-287032.html

công thức món ăn

Tin tức mới nhất