Làm bánh mì nhân ức gà '3K', có ngay bữa sáng 'đỉnh chóp'
Bánh mì nhân ức gà tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột với hương vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
Bánh mì chắc hẳn là món ăn sáng quen thuộc của không ít gia đình. Nhiều khi chỉ cần 2-3 lát bánh với hộp sữa tươi đã xong bữa ăn đầu tiên trong ngày. Nhưng cái gì ăn nhiều cũng chán, chưa kể còn không đảm bảo sức khỏe.
Chị Trang Tura (tên thật Huyền Trang, 31 tuổi, ở Hà Nội) vẫn thi thoảng tìm tòi, kết hợp và thay đổi một số món ăn kiểu healthy để đảm bảo cho sức khỏe, vóc dáng.
Với bánh mì nhân ức gà, chị sử dụng nguyên liệu healthy, cùng vỏ bánh mì mềm theo công thức riêng để nâng tầm món ăn vốn quen thuộc.
Chị Trang Tura trổ tài làm bánh mì nhân ức gà "3K" hấp dẫn.
Bánh mì nhân ức gà theo tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột. Chị Trang Tura chia sẻ, thành phẩm hoàn thành có vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
"Để món này thơm ngon, mình nên căn chỉnh đủ nhiệt độ cho bột. Nhân thịt bên trong gia giảm và ướp đủ nguyên liệu ắt bánh sẽ rất ngon", chị nói.
Dưới đây là công thức bánh mì nhân ức gà healthy "chuẩn 3K" của chị Trang Tura. Với thao tác dễ hiểu, chị em khỏi lo "sáng mai chưa biết ăn gì" nhé.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 170gr sữa tươi ko đường
- 23gr đường
- 3gr men
- 250gr bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng
- 3gr muối
- 28gr bơ nhạt (giữ ở nhiệt độ phòng)
Phần nhân bánh
- 120gr (1 củ hành tây nhỏ) thái hạt lựu
- 250gr thịt ức gà thái hạt lựu
- 8gr bột ngô
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- 1 xíu hạt tiêu
- 1,5gr muối
- 45ml nước
- 1 chút tỏi băm
- Phô mai sợi
Ngoài ra, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và vừng trắng để quét mặt bánh.
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu sữa tươi, bột mì, đường, men, muối vào một cái âu, trộn đều để được một hỗn hợp.
Bước 2: Tiếp đến cho bơ nhạt vào tô và nhồi bột để được cục bột mềm, mịn. Sử dụng màng bọc để ủ âu bột trong khoảng 1 tiếng cho bột nở.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây và đổ ức gà vào xào. Pha đều hỗn hợp bột ngô, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, muối, tiêu rồi đổ vào chảo ức gà, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Ức gà chín tới, tắt bếp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Lấy bột ủ ra ép xẹp cho hết bọt khí, chia thành 9 phần. Mỗi phần khoảng 50 -51gr. Gấp bột viên tròn rồi lại phủ màng bọc để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau 15 phút, dùng cây lăn bột dàn bẹt, tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà và rắc phô mai sợi vào, nặn tròn.
Bước 6: Khi đã nặn thành viên, lại phủ màng bọc để các viên bột bánh nghỉ 50 phút. Sau đó quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên.
Bước 7: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 185 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 185 độ trong 15 phút là xong.
Thành phẩm đã hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcHình ảnh một con khỉ trần trụi, không lông như loài "ngoài hành tinh" ở khu danh thắng Baidi Cheng, Trùng Khánh, đang gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội của "quốc gia tỷ dân".
-
2 giờ trướcLần đầu nếm thử món bún ngan ở Hà Nội, nữ du khách Nhật không chỉ bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà còn cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ.
-
7 giờ trướcNhững bức ảnh này đang khiến concert Anh Trai Say Hi vấp phải tranh cãi.
-
12 giờ trướcBên cạnh việc giữ ấm cơ thể và tập luyện thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe trong mùa đông. Có một số loại thực phẩm, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
-
16 giờ trước"OK" là cách nói đồng ý thông dụng trên toàn thế giới, bạn có biết đây là viết tắt của từ nào và bắt nguồn từ đâu?
-
1 ngày trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
1 ngày trướcThưởng thức các món như bún hải sản, phở xào, bún chả tại một quán ăn vỉa hè ở phố Tống Duy Tân (Hà Nội), nhóm khách Hàn bất ngờ vì hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng.
-
1 ngày trướcNằm ở thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, địa mạo Đan Hà gây ấn tượng với những dãy núi 7 sắc cầu vồng, là một trong những kỳ quan thiên nhiên độc đáo nhất thế giới.
-
1 ngày trướcBạn không nên uống cà phê khi bụng đói vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.
-
1 ngày trướcNhiều người sau khi trải nghiệm món ăn "tóc nướng muối ớt" chia sẻ rằng mùi vị rất ngon.
-
2 ngày trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
-
2 ngày trướcSuốt 5 năm qua, anh Shuraf Ishida đã ngủ nhờ trong hơn 500 ngôi nhà khác nhau trên khắp đất nước.
-
2 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
-
2 ngày trướcTừng đặt chân tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới nhưng Latifah Al-Hazza, một du khách người Mỹ, đặc biệt ấn tượng với những trải nghiệm cô có được ở Việt Nam.
-
2 ngày trướcĐược mệnh danh là "thần Sấm" của Bắc Mỹ, thác Niagara Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp nhất thế giới.
-
2 ngày trướcBởi biệt tài nhìn và vỗ dưa là biết chất lượng, ông Lưu được mệnh danh là "thần chọn dưa". Nhờ đó, mỗi mùa dưa ông kiếm trăm triệu - con số đáng mơ ước.
-
2 ngày trướcChỉ sau 3 ngày lưu trú, nhóm 5 khách đã biến một căn hộ cho thuê ở Osaka thành "bãi chiến trường" rồi rời đi.
-
2 ngày trướcNhân dịp tới Việt Nam tham dự VinFuture 2024, giáo sư Valery Feigin - chuyên gia y tế hàng đầu thế giới chia sẻ lý do tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
-
2 ngày trướcLàng cổ Thiên Hương (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), từng là địa danh thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, hiện trong tình trạng "vườn không nhà trống".
-
2 ngày trướcTrà gừng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống trà gừng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước