Làm bánh mì nhân ức gà '3K', có ngay bữa sáng 'đỉnh chóp'
Bánh mì nhân ức gà tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột với hương vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
Bánh mì chắc hẳn là món ăn sáng quen thuộc của không ít gia đình. Nhiều khi chỉ cần 2-3 lát bánh với hộp sữa tươi đã xong bữa ăn đầu tiên trong ngày. Nhưng cái gì ăn nhiều cũng chán, chưa kể còn không đảm bảo sức khỏe.
Chị Trang Tura (tên thật Huyền Trang, 31 tuổi, ở Hà Nội) vẫn thi thoảng tìm tòi, kết hợp và thay đổi một số món ăn kiểu healthy để đảm bảo cho sức khỏe, vóc dáng.
Với bánh mì nhân ức gà, chị sử dụng nguyên liệu healthy, cùng vỏ bánh mì mềm theo công thức riêng để nâng tầm món ăn vốn quen thuộc.
Chị Trang Tura trổ tài làm bánh mì nhân ức gà "3K" hấp dẫn.
Bánh mì nhân ức gà theo tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột. Chị Trang Tura chia sẻ, thành phẩm hoàn thành có vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
"Để món này thơm ngon, mình nên căn chỉnh đủ nhiệt độ cho bột. Nhân thịt bên trong gia giảm và ướp đủ nguyên liệu ắt bánh sẽ rất ngon", chị nói.
Dưới đây là công thức bánh mì nhân ức gà healthy "chuẩn 3K" của chị Trang Tura. Với thao tác dễ hiểu, chị em khỏi lo "sáng mai chưa biết ăn gì" nhé.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 170gr sữa tươi ko đường
- 23gr đường
- 3gr men
- 250gr bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng
- 3gr muối
- 28gr bơ nhạt (giữ ở nhiệt độ phòng)
Phần nhân bánh
- 120gr (1 củ hành tây nhỏ) thái hạt lựu
- 250gr thịt ức gà thái hạt lựu
- 8gr bột ngô
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- 1 xíu hạt tiêu
- 1,5gr muối
- 45ml nước
- 1 chút tỏi băm
- Phô mai sợi
Ngoài ra, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và vừng trắng để quét mặt bánh.
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu sữa tươi, bột mì, đường, men, muối vào một cái âu, trộn đều để được một hỗn hợp.
Bước 2: Tiếp đến cho bơ nhạt vào tô và nhồi bột để được cục bột mềm, mịn. Sử dụng màng bọc để ủ âu bột trong khoảng 1 tiếng cho bột nở.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây và đổ ức gà vào xào. Pha đều hỗn hợp bột ngô, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, muối, tiêu rồi đổ vào chảo ức gà, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Ức gà chín tới, tắt bếp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Lấy bột ủ ra ép xẹp cho hết bọt khí, chia thành 9 phần. Mỗi phần khoảng 50 -51gr. Gấp bột viên tròn rồi lại phủ màng bọc để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau 15 phút, dùng cây lăn bột dàn bẹt, tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà và rắc phô mai sợi vào, nặn tròn.
Bước 6: Khi đã nặn thành viên, lại phủ màng bọc để các viên bột bánh nghỉ 50 phút. Sau đó quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên.
Bước 7: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 185 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 185 độ trong 15 phút là xong.
Thành phẩm đã hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
7 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
14 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
18 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước