Bánh thịt bò ngon tới mức khách chấp nhận đợi cả chục năm
Rất nhiều người tò mò không biết món bánh này ngon tới cỡ nào mà người ta sẵn sàng đợi như vậy.
Meat & Delicatessen Asahiya là một cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở Takasago, tỉnh Hyōgo của Nhật Bản. Vào năm 1918, họ bắt đầu bán thêm món bánh korokke (bánh khoai tây thịt bò) và ngay lập tức tạo nên một cơn sốt.
Mặc dù bánh korokke có thể được tìm mua một cách dễ dàng ở bất cứ nơi nào tại Nhật Bản, thậm chí chỉ cần chờ đợi vài phút là đã mua được trong cửa hàng tiện lợi.
Thế nhưng, bánh korokke ở đây có thể nói là ngon nhất trong số những loại bạn từng ăn. Với hương vị tuyệt vời và số lượng giới hạn của nó, việc cháy hàng là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn muốn ăn cần xếp hàng chờ đợi.
Món korokke này đắt hàng tới mức khiến người ta chờ đợi cả năm, thậm chí hàng chục năm mới nhận được đơn đặt hàng.
Mặc dù bánh korokke ở Asahiya rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng gần gây nó mới gây sự chú ý trên mạng xã hội bởi một bài đăng Twitter.
Người này chia sẻ vào ngày 28/4 rằng, cuối cùng mình cũng nhận được bánh korokke từ Meat & Delicatessen Asahiya, 9 năm kể từ lúc đặt hàng.
Mọi người ngay lập tức bị thu hút bởi thời gian đặt hàng quá lâu chỉ để được thưởng thức món korokke của cửa hàng này. Một số người khác cũng để lại bình luận rằng, họ cũng đã chờ nhiều năm mới có ăn được món korokke này.
Thậm chí, có người còn đưa ra bằng chứng mình sẽ nhận được bánh vào năm 2052. Mặc dù những điều này nghe có vẻ cường điệu nhưng trên trang web của cửa hàng Asahiya có một thông báo nói rằng, thời gian chờ đợi có thể lên tới 30 năm.
Hãy tưởng tượng bạn là một người trung niên say mê món bánh korokke này nhưng không biết mình có thể sống đủ lâu để được thưởng thức nó hay không.
Thật bất ngờ khi món ăn này chỉ có giá khoảng 2.700 yên (500 nghìn đồng) cho 1 gói 5 cái korokke. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi quá lâu có thể khiến bạn nản lòng.
Theo trang web Meat & Delicatessen Asahiya, việc làm bánh korokke là một quá trình tốn nhiều công sức, vì chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe ngon nhất nên chỉ có khoảng 200 miếng được làm mỗi ngày.
Trong khi đó, số lượng đặt hàng mỗi ngày có thể lên tới vài nghìn người. Vì vậy, danh sách chờ đợi kéo dài tới hàng chục năm là điều khó tránh khói.
May mắn thay, Asahiya cung cấp nhiều món ngon khác nhau ngoài bánh korokke. Nhưng nếu muốn được thưởng món ngon nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại này cung cấp, bạn sẽ phải kiên nhẫn đợi.
Theo Báo Giao Thông
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
3 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước