Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào
Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công, hãy tham khảo mẹo này ngay, thịt bò xào bảo đảm sẽ không hề dai khô.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, thường xuyên có mặt trong mâm cơm nhà với vô sô cách chế biến, trong đó xào rất phổ biến. Thịt bò xào cùng các loại rau củ khiến món ăn trở nên đậm đà, vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, có nhiều người phàn nàn rằng: "Không hiểu vì sao mình xào thịt bò luôn dai, khô". Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công hãy tham khảo mẹo này ngay.
Lựa chọn nguyên liệu
Thịt bò có thể chọn thăn hoặc bắp bò. Để món ăn xào mềm, ngon và không bị dai, bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon.
Một miếng thịt bò ngon phải là miếng thịt tươi, không có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.
Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thăn bò
Nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa cùng 1 thìa nước lọc)
Gia vị: Muối, baking soda, tiêu, nước tương, hành tây, tỏi, gừng, dầu ăn.
Cách thực hiện
Trước khi thái thịt bò, bạn nên thêm 1 bước nữa là thả vào bát muối nhạt, ngâm một lúc sẽ giúp thịt bò mềm hơn, đồng thời khử mùi hôi của thịt bò.
Thịt bò sau khi ngâm, rửa sạch rồi thấm khô và thái miếng mỏng vừa ăn. Chú ý thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh hơn.
Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu, nước tương và baking soda - đây cũng chính là nguyên liệu giúp thịt bò khi xào sẽ mềm, không dai.
Sau khi trộn đều cho thêm nước tinh bột vào, đảo đều. Cuối cùng thêm dầu ăn vào, trộn đều và để khoảng 10 phút.
Rửa sạch chảo và cho lên bếp, bật lửa đun cho khô chảo. Chải nhẹ một lớp dầu lên chảo cho nóng, hạ nhỏ lửa và cho thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào, đổ ngay bát thịt bò vào xào.
Như vậy, không làm nóng dầu ăn rồi mới xào thịt bò mà cho thịt bò vào chảo ngay khi dầu ăn còn đang lạnh, thịt sẽ không bị dai và dính chảo.
Xào cho đến khi thịt gần chín, cho ngay ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho gừng, tỏi, ớt chuông, hành tây vào xào qua, đổ thịt bò vào xào nhanh tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
27 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
20 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước