Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào

Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công, hãy tham khảo mẹo này ngay, thịt bò xào bảo đảm sẽ không hề dai khô.

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, thường xuyên có mặt trong mâm cơm nhà với vô sô cách chế biến, trong đó xào rất phổ biến. Thịt bò xào cùng các loại rau củ khiến món ăn trở nên đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, có nhiều người phàn nàn rằng: "Không hiểu vì sao mình xào thịt bò luôn dai, khô". Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công hãy tham khảo mẹo này ngay.

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-1

Lựa chọn nguyên liệu

Thịt bò có thể chọn thăn hoặc bắp bò. Để món ăn xào mềm, ngon và không bị dai, bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. 

Một miếng thịt bò ngon phải là miếng thịt tươi, không có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. 

Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-2

Chuẩn bị nguyên liệu

Thăn bò

Nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa cùng 1 thìa nước lọc)

Gia vị: Muối, baking soda, tiêu, nước tương, hành tây, tỏi, gừng, dầu ăn.

Cách thực hiện

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-3

Trước khi thái thịt bò, bạn nên thêm 1 bước nữa là thả vào bát muối nhạt, ngâm một lúc sẽ giúp thịt bò mềm hơn, đồng thời khử mùi hôi của thịt bò.

Thịt bò sau khi ngâm, rửa sạch rồi thấm khô và thái miếng mỏng vừa ăn. Chú ý thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh hơn.

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-4

Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu, nước tương và baking soda - đây cũng chính là nguyên liệu giúp thịt bò khi xào sẽ mềm, không dai.

Sau khi trộn đều cho thêm nước tinh bột vào, đảo đều. Cuối cùng thêm dầu ăn vào, trộn đều và để khoảng 10 phút.

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-5

Rửa sạch chảo và cho lên bếp, bật lửa đun cho khô chảo. Chải nhẹ một lớp dầu lên chảo cho nóng, hạ nhỏ lửa và cho thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào, đổ ngay bát thịt bò vào xào.

Như vậy, không làm nóng dầu ăn rồi mới xào thịt bò mà cho thịt bò vào chảo ngay khi dầu ăn còn đang lạnh, thịt sẽ không bị dai và dính chảo.

Xào cho đến khi thịt gần chín, cho ngay ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho gừng, tỏi, ớt chuông, hành tây vào xào qua, đổ thịt bò vào xào nhanh tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. 

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào-6

Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/xao-thit-bo-cho-them-1-thu-dam-bao-thom-mem-khong-dai-chut-nao-n-303363.html

mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất