Bánh thịt bò ngon tới mức khách chấp nhận đợi cả chục năm
Rất nhiều người tò mò không biết món bánh này ngon tới cỡ nào mà người ta sẵn sàng đợi như vậy.
Meat & Delicatessen Asahiya là một cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở Takasago, tỉnh Hyōgo của Nhật Bản. Vào năm 1918, họ bắt đầu bán thêm món bánh korokke (bánh khoai tây thịt bò) và ngay lập tức tạo nên một cơn sốt.
Mặc dù bánh korokke có thể được tìm mua một cách dễ dàng ở bất cứ nơi nào tại Nhật Bản, thậm chí chỉ cần chờ đợi vài phút là đã mua được trong cửa hàng tiện lợi.
Thế nhưng, bánh korokke ở đây có thể nói là ngon nhất trong số những loại bạn từng ăn. Với hương vị tuyệt vời và số lượng giới hạn của nó, việc cháy hàng là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn muốn ăn cần xếp hàng chờ đợi.
Món korokke này đắt hàng tới mức khiến người ta chờ đợi cả năm, thậm chí hàng chục năm mới nhận được đơn đặt hàng.
Mặc dù bánh korokke ở Asahiya rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng gần gây nó mới gây sự chú ý trên mạng xã hội bởi một bài đăng Twitter.
Người này chia sẻ vào ngày 28/4 rằng, cuối cùng mình cũng nhận được bánh korokke từ Meat & Delicatessen Asahiya, 9 năm kể từ lúc đặt hàng.
Mọi người ngay lập tức bị thu hút bởi thời gian đặt hàng quá lâu chỉ để được thưởng thức món korokke của cửa hàng này. Một số người khác cũng để lại bình luận rằng, họ cũng đã chờ nhiều năm mới có ăn được món korokke này.
Thậm chí, có người còn đưa ra bằng chứng mình sẽ nhận được bánh vào năm 2052. Mặc dù những điều này nghe có vẻ cường điệu nhưng trên trang web của cửa hàng Asahiya có một thông báo nói rằng, thời gian chờ đợi có thể lên tới 30 năm.
Hãy tưởng tượng bạn là một người trung niên say mê món bánh korokke này nhưng không biết mình có thể sống đủ lâu để được thưởng thức nó hay không.
Thật bất ngờ khi món ăn này chỉ có giá khoảng 2.700 yên (500 nghìn đồng) cho 1 gói 5 cái korokke. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi quá lâu có thể khiến bạn nản lòng.
Theo trang web Meat & Delicatessen Asahiya, việc làm bánh korokke là một quá trình tốn nhiều công sức, vì chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe ngon nhất nên chỉ có khoảng 200 miếng được làm mỗi ngày.
Trong khi đó, số lượng đặt hàng mỗi ngày có thể lên tới vài nghìn người. Vì vậy, danh sách chờ đợi kéo dài tới hàng chục năm là điều khó tránh khói.
May mắn thay, Asahiya cung cấp nhiều món ngon khác nhau ngoài bánh korokke. Nhưng nếu muốn được thưởng món ngon nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại này cung cấp, bạn sẽ phải kiên nhẫn đợi.
Theo Báo Giao Thông
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước