Bánh thịt bò ngon tới mức khách chấp nhận đợi cả chục năm
Rất nhiều người tò mò không biết món bánh này ngon tới cỡ nào mà người ta sẵn sàng đợi như vậy.
Meat & Delicatessen Asahiya là một cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở Takasago, tỉnh Hyōgo của Nhật Bản. Vào năm 1918, họ bắt đầu bán thêm món bánh korokke (bánh khoai tây thịt bò) và ngay lập tức tạo nên một cơn sốt.
Mặc dù bánh korokke có thể được tìm mua một cách dễ dàng ở bất cứ nơi nào tại Nhật Bản, thậm chí chỉ cần chờ đợi vài phút là đã mua được trong cửa hàng tiện lợi.
Thế nhưng, bánh korokke ở đây có thể nói là ngon nhất trong số những loại bạn từng ăn. Với hương vị tuyệt vời và số lượng giới hạn của nó, việc cháy hàng là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn muốn ăn cần xếp hàng chờ đợi.
Món korokke này đắt hàng tới mức khiến người ta chờ đợi cả năm, thậm chí hàng chục năm mới nhận được đơn đặt hàng.
Mặc dù bánh korokke ở Asahiya rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng gần gây nó mới gây sự chú ý trên mạng xã hội bởi một bài đăng Twitter.
Người này chia sẻ vào ngày 28/4 rằng, cuối cùng mình cũng nhận được bánh korokke từ Meat & Delicatessen Asahiya, 9 năm kể từ lúc đặt hàng.
Mọi người ngay lập tức bị thu hút bởi thời gian đặt hàng quá lâu chỉ để được thưởng thức món korokke của cửa hàng này. Một số người khác cũng để lại bình luận rằng, họ cũng đã chờ nhiều năm mới có ăn được món korokke này.
Thậm chí, có người còn đưa ra bằng chứng mình sẽ nhận được bánh vào năm 2052. Mặc dù những điều này nghe có vẻ cường điệu nhưng trên trang web của cửa hàng Asahiya có một thông báo nói rằng, thời gian chờ đợi có thể lên tới 30 năm.
Hãy tưởng tượng bạn là một người trung niên say mê món bánh korokke này nhưng không biết mình có thể sống đủ lâu để được thưởng thức nó hay không.
Thật bất ngờ khi món ăn này chỉ có giá khoảng 2.700 yên (500 nghìn đồng) cho 1 gói 5 cái korokke. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi quá lâu có thể khiến bạn nản lòng.
Theo trang web Meat & Delicatessen Asahiya, việc làm bánh korokke là một quá trình tốn nhiều công sức, vì chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe ngon nhất nên chỉ có khoảng 200 miếng được làm mỗi ngày.
Trong khi đó, số lượng đặt hàng mỗi ngày có thể lên tới vài nghìn người. Vì vậy, danh sách chờ đợi kéo dài tới hàng chục năm là điều khó tránh khói.
May mắn thay, Asahiya cung cấp nhiều món ngon khác nhau ngoài bánh korokke. Nhưng nếu muốn được thưởng món ngon nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại này cung cấp, bạn sẽ phải kiên nhẫn đợi.
Theo Báo Giao Thông
-
1 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
3 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
3 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
7 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
17 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
18 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
20 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
22 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước