8 loại thực phẩm 'siêu dễ hỏng' và bí kíp bảo quản tươi lâu cả tuần
Bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để bảo quản một số thực phẩm tươi như lúc mới mua về. Hãy tham khảo bài viết này.
Một ngày đẹp trời, bạn nhìn vào tủ lạnh và thấy đống rau quả chỉ mới mua không lâu đã trở nên héo úa thậm chí hỏng. Chắc chắn lúc ấy nản phải biết nhỉ. Đây không phải là lần đầu và đến bây giờ, bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để bảo quản chúng tươi như lúc mới mua về.
Dưới đây là 8 loại thực phẩm "siêu dễ hỏng" và cách bảo quản để chúng tươi lâu cả tuần.
1. Rau gia vị
Một số loại rau gia vị như mùi tây, húng quế, rau mùi rất dễ hỏng. Để giữ lại độ tươi, hãy cắt bỏ phần rễ của thân cây, ngâm trong nước và treo ngược lên một lúc rồi để vào tủ lạnh. Cách này các loại rau gia vị có thể tươi lâu trong 2 đến 3 tuần.
2. Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chỉ cần để qua đêm đã trở nên khô héo. Vì thế sau khi mua về không cần rửa sạch, đặt trực tiếp trong ngăn mát tủ lạnh bên dưới có lót khăn giấy. Khăn giấy giúp giữ lại đổ ẩm khiến quả mọng tươi từ 5 đến 7 ngày.
3. Chuối
Loại trái cây chẳng mấy mà chín thâm. Do đó, hãy bọc chuối trong 1 túi nhựa. Điều này làm giảm lượng khí ethylene phát ra, quá trình chuối chín sẽ chậm hơn.
4. Rau xanh
Rau lá xanh nổi tiếng nhanh héo úa. Nếu muốn kéo dài độ tươi, hãy lót dưới ngăn đựng khăn giấy. Hoặc trong túi dây kéo, ni lông có chứa khăn giấy. Thiếu độ ẩm là nguyên nhân khiến rau đi mất đi độ tươi tốt, vì vậy đừng quên thay khăn giấy khi cần.
5. Sữa tươi
Thời hạn sử dụng sữa tươi không ngắn nhưng không có nghĩa bạn từ chối việc bảo quản. Cách đơn giản hãy thêm 1 chút muối vào bình hoặc thùng carton chứa sữa tươi. Trong vòng 2 tuần, bạn có thể sử dụng dần mà không sợ mất đi vị đậm đà của sữa.
6. Khoai tây
Chỉ sau 1 tuần, khoai tây dễ dàng nhú mầm. Bên cạnh bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo và thoáng mát, bạn có thể đặt trong thùng carton, túi giấy, túi lưới hoặc giỏ để khoai tây “dễ thở”, tươi lâu.
7. Cà chua
Cà chua còn chưa chín hẳn tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không chạm vào nhau hay úp ngược trái xuống. Còn loại đã chín tốt hơn hết nên bảo quản trong tủ lạnh và bỏ ra bên ngoài một lúc trước khi chế biến.
8. Bánh mì
Cách đơn giản để giữ cho bánh mì tươi, đó là cắt lát hoặc không, cho vào một túi kín khí và bảo quản ở nhiệt độ thường. Tránh cho vào tủ lạnh, bánh mì sẽ bị khô.
Dĩnh Anh (Dịch theo tasteofhome)
Theo Vietnamnet
-
35 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
30 phút trước
-
1 giờ trước