Bí mật bà bán thịt giấu kỹ khiến khó ai biết thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ mới ngon
Thịt ba chỉ cũng được phân loại thành hạng 1 và hạng 2 với giá cả khác nhau mà người bán thịt không bao giờ hé lộ cho bạn biết.
Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) là nguyên liệu thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nạc và phần mỡ trong một miếng thịt.
Nhưng bạn có biết, ba chỉ cũng được chia làm 2 loại và thường người đi chợ hay chọn lầm, rất dễ mua phải phần thịt ba chỉ kém ngon. Cứ không phải phần thịt ở bụng của heo, với các lớp mỡ và nạc xen kẽ đều là ngon. Do đó, khi chọn ba chỉ, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau.
Ba chỉ phần trên nhiều mỡ, phần nạc thường cứng, dai hơn.
Các bà, các cô chuyên bán thịt ngoài chợ có cách phân chia thịt mà họ không nói cho bạn biết. Đó là việc thịt ba chỉ cũng được chia làm 2 loại: ba chỉ phần trên và ba chỉ phần dưới.
Ba chỉ phần trên là phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. Phần thịt này thường nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.
Loại ba chỉ này thích hợp với chế biến khâu nhục.
Bởi vậy, loại thịt này khá kén chọn khi nấu, không nên sử dụng làm những món phổ biến như nướng, luộc hay rang. Người sành ăn thường chỉ chọn phần thịt này để nấu khâu nhục – món đòi hỏi phần mỡ nhiều để có được thành phầm mềm, mịn, mỡ tan trong miệng. Ngoài ra, ba chỉ trên còn được băm nhỏ, trộn với các phần thịt nạc băm khác để cân bằng phần mỡ trong hỗn hợp. Hỗn hợp thịt băm này thường được dùng để làm nhân bánh. Bên cạnh đó, bạn có thể mua phần thịt này về rán tóp mỡ.
Ba chỉ phần dưới với 3, 4 lớp nạc và mỡ mỏng xếp xen kẽ.
Ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ thành 3 đến 5 lớp, nhìn rất hấp dẫn. Khi ăn, phần mỡ và nạc kết hợp hài hòa, tỷ lệ thích hợp, tạo vị thơm ngon, cân bằng. Đây mới là loại 3 chỉ thượng hạng thích hợp để chiên, nướng, rang quay hay rim.
Cách phân chia thịt ba chỉ không phải ai cũng biết, nhưng khi đã nắm được nguyên tắc trên, bạn nhớ chọn loại ba chỉ phần dưới, để có được phần thịt ngon nhất – nguyên liệu tối quan trọng để chế biến ra những món ăn hấp dẫn. Đừng để người bán hàng ‘dắt mũi’ với những câu kiểu "thịt nào vừa nạc vừa mỡ đều chả là ba chỉ", vì ăn quá nhiều ba chỉ phần trên với cách chế biến không hợp lý, sẽ khiến bạn nhanh ngấy và không tốt cho sức khỏe vì phải hấp thu quá nhiều mỡ.
Theo Khám phá
-
4 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
4 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
5 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
6 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
6 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
7 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
7 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
8 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
8 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
12 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
12 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
21 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
23 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
1 ngày trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước