Bí mật bà bán thịt giấu kỹ khiến khó ai biết thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ mới ngon
Thịt ba chỉ cũng được phân loại thành hạng 1 và hạng 2 với giá cả khác nhau mà người bán thịt không bao giờ hé lộ cho bạn biết.
Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) là nguyên liệu thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nạc và phần mỡ trong một miếng thịt.
Nhưng bạn có biết, ba chỉ cũng được chia làm 2 loại và thường người đi chợ hay chọn lầm, rất dễ mua phải phần thịt ba chỉ kém ngon. Cứ không phải phần thịt ở bụng của heo, với các lớp mỡ và nạc xen kẽ đều là ngon. Do đó, khi chọn ba chỉ, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau.
Ba chỉ phần trên nhiều mỡ, phần nạc thường cứng, dai hơn.
Các bà, các cô chuyên bán thịt ngoài chợ có cách phân chia thịt mà họ không nói cho bạn biết. Đó là việc thịt ba chỉ cũng được chia làm 2 loại: ba chỉ phần trên và ba chỉ phần dưới.
Ba chỉ phần trên là phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. Phần thịt này thường nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.
Loại ba chỉ này thích hợp với chế biến khâu nhục.
Bởi vậy, loại thịt này khá kén chọn khi nấu, không nên sử dụng làm những món phổ biến như nướng, luộc hay rang. Người sành ăn thường chỉ chọn phần thịt này để nấu khâu nhục – món đòi hỏi phần mỡ nhiều để có được thành phầm mềm, mịn, mỡ tan trong miệng. Ngoài ra, ba chỉ trên còn được băm nhỏ, trộn với các phần thịt nạc băm khác để cân bằng phần mỡ trong hỗn hợp. Hỗn hợp thịt băm này thường được dùng để làm nhân bánh. Bên cạnh đó, bạn có thể mua phần thịt này về rán tóp mỡ.
Ba chỉ phần dưới với 3, 4 lớp nạc và mỡ mỏng xếp xen kẽ.
Ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ thành 3 đến 5 lớp, nhìn rất hấp dẫn. Khi ăn, phần mỡ và nạc kết hợp hài hòa, tỷ lệ thích hợp, tạo vị thơm ngon, cân bằng. Đây mới là loại 3 chỉ thượng hạng thích hợp để chiên, nướng, rang quay hay rim.
Cách phân chia thịt ba chỉ không phải ai cũng biết, nhưng khi đã nắm được nguyên tắc trên, bạn nhớ chọn loại ba chỉ phần dưới, để có được phần thịt ngon nhất – nguyên liệu tối quan trọng để chế biến ra những món ăn hấp dẫn. Đừng để người bán hàng ‘dắt mũi’ với những câu kiểu "thịt nào vừa nạc vừa mỡ đều chả là ba chỉ", vì ăn quá nhiều ba chỉ phần trên với cách chế biến không hợp lý, sẽ khiến bạn nhanh ngấy và không tốt cho sức khỏe vì phải hấp thu quá nhiều mỡ.
Theo Khám phá
-
4 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
5 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
17 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
18 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
21 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
23 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
23 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước