Bị mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ chiêu bí mật
Đậu phụ là món dễ chế biến nhưng cũng khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Làm thế nào để loại nguyên liệu mềm mịn, mong manh dễ vỡ này vẫn là những miếng vuông vắn xinh đẹp trên đĩa
Làm sao để đậu phụ rán được vàng đều, sắc màu tươi tắn và quan trọng là không bị xát chảo? Đây là một thách thức không hề dễ dàng!
Do đó, nếu làm món đậu phụ rán, bạn cần đặc biệt lưu ý và làm theo những bước sau đây:
Chọn loại đậu phụ phù hợp: Chọn đậu phụ phù hợp với món chế biến. Ở đây, muốn đậu phụ rán được vuông vắn, không xát chảo, cần chọn loại đậu cứng, đậu già thay vì chọn loại non. Đậu khi sờ lên chắc tay, ấn vào không bị nứt lõm và khi vỗ nhẹ không bị lung lay là loại đậu phù hợp cho món rán
Để đậu ráo nước: Đậu mua về cần rửa sạch và để thật ráo nước, vì đậu dính nước rất dễ bị vỡ và dính chảo. Cắt đậu thành miếng vừa ăn và nếu cần thiết, dùng vải mềm hoặc giấy thấm sạch phần nước ở bề mặt đậu.
Rán đậu: Bước quan trọng nhất quyết định đậu có bị xát chảo hay không là ở kỹ thuật và một vài mẹo nhỏ khi rán đậu. Thả một vài lát gừng là chà lên bề mặt chảo. Bật bếp, làm nóng chảo trước khi đổ dầu vào thay vì đổ dầu trực tiếp ngay khi vừa bật bếp. Khi dầu nóng già và hơi bốc khói trên bề mặt, bạn có thể đổ đậu phụ vào rán. Tuyệt đối không trở đậu khi đậu còn chưa vàng và cứng lại. Nhiệt độ lý tưởng để rán đậu là độ lửa trung bình. Lửa quá cao khiến đậu nhanh cháy và lửa bé khiến đậu không chín đều, dễ vỡ.
Làm đúng theo những bước trên, đảm bảo đĩa đậu phụ của bạn sẽ luôn vuông thành sắc cạnh, vàng rộm bắt mắt, đến mẹ chồng khó tính nhất cũng chẳng thể nào viện cớ chê "đến đậu phụ cũng không biết rán".
Theo Khám Phá
-
38 phút trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
6 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
8 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
14 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
49 phút trước
-
1 giờ trước