Bí quyết cho món nem rán thơm giòn, vàng ruộm ăn xuyên Tết
Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng bí kíp làm ra món nem tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết.
Trộn nhân nem
Nhiều người trộn nhân nem hay gặp phải tình trạng nhân quá ướt hoặc quá khô, điều này phần lớn là do số lượng trứng.
Nếu tỉ lệ trứng với các thành phần khác của nhân ít hơn sẽ khiến nem bị khô. Trái lại, nếu lượng trứng quá nhiều sẽ gây tình trạng nhân bị chảy nước, nhân quá ướt, ảnh hưởng tới hương vị của nem, khiến nem dễ bị bục vỏ và không giữ được độ giòn.
Ngoài ra, với phần rau củ trộn nhân như củ đậu, cà rốt, hành nên chắt bớt nước trước khi đem trộn nhân.
Gói nem để vỏ giòn rụm, lên màu đẹp
Nhiều bà nội trợ mách nhau dùng nước đường phết lên vỏ nem trước khi gói, sẽ giúp vỏ được giòn, có màu vàng ruộm.
Bên cạnh đó, các chị em có thể thay thế bằng nước pha với giấm (tỉ lệ nửa bát nước, 1 thìa giấm gạo) hoặc bia cũng giúp lớp vỏ giòn tan, không bị ỉu.
Một điều cần lưu ý là khi gói nem, không nên ép nhân quá chặt. Việc làm này sẽ khiến phần nhân bị lộ ra ngoài trong lúc rán, tương tự với việc gói quá lỏng tay. Vậy nên chỉ cần cuốn vừa phải để nem được tạo hình đẹp mắt
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng một lớp bánh đa kèm thêm một nửa lớp vỏ nữa chồng lên, như vậy lớp vỏ sẽ dày dặn hơn.
Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen cất nem trong tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi rán. Để nem se lại một chút, như vậy khi rán sẽ giòn và chắc chắn hơn, không bị bục nhân ra ngoài.
Cách rán nem giòn
Đầu tiên phải lựa chọn chảo chống dính, có lòng sâu để khi rán sẽ ngập dầu, giúp nem chín đều và cho màu đẹp.
Khi cho dầu vào chảo, bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, nem rán được vàng giòn hơn.
Rán ở lửa nhỏ đến khi nem chín sơ, phần vỏ bên ngoài không bị mềm mà đã có độ cứng, nhưng không quá vàng là đạt yêu cầu.
Sau khi rán xong cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, dễ gây ỉu nem, khi ăn sẽ rất ngấy.
Chờ tới khi nem ráo dầu, tiếp tục cho vào chảo rán lại lần hai với lửa lớn hơn lần một. Điều này sẽ giúp vỏ nem giòn rụm, phần nhân bên trong được chín đều, giữ nóng lâu hơn. Trong lần rán thứ hai, thời gian chỉ cần từ 3-4 phút là món ăn đã hoàn thành.
Nếu làm số lượng nem nhiều và không ăn luôn, bạn có thể cất bớt nem đã rán sơ lần đầu trong hộp kín hoặc túi zip. Thời gian bảo quản ở ngăn mát là 1 tuần, trong khi đó, ngăn đông có thể kéo dài từ 3-4 tháng.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
9 phút trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
4 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
7 giờ trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
9 giờ trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
21 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
1 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
2 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
2 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước