Bí quyết cho món nem rán thơm giòn, vàng ruộm ăn xuyên Tết
Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng bí kíp làm ra món nem tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết.
Trộn nhân nem
Nhiều người trộn nhân nem hay gặp phải tình trạng nhân quá ướt hoặc quá khô, điều này phần lớn là do số lượng trứng.
Nếu tỉ lệ trứng với các thành phần khác của nhân ít hơn sẽ khiến nem bị khô. Trái lại, nếu lượng trứng quá nhiều sẽ gây tình trạng nhân bị chảy nước, nhân quá ướt, ảnh hưởng tới hương vị của nem, khiến nem dễ bị bục vỏ và không giữ được độ giòn.
Ngoài ra, với phần rau củ trộn nhân như củ đậu, cà rốt, hành nên chắt bớt nước trước khi đem trộn nhân.
Gói nem để vỏ giòn rụm, lên màu đẹp
Nhiều bà nội trợ mách nhau dùng nước đường phết lên vỏ nem trước khi gói, sẽ giúp vỏ được giòn, có màu vàng ruộm.
Bên cạnh đó, các chị em có thể thay thế bằng nước pha với giấm (tỉ lệ nửa bát nước, 1 thìa giấm gạo) hoặc bia cũng giúp lớp vỏ giòn tan, không bị ỉu.
Một điều cần lưu ý là khi gói nem, không nên ép nhân quá chặt. Việc làm này sẽ khiến phần nhân bị lộ ra ngoài trong lúc rán, tương tự với việc gói quá lỏng tay. Vậy nên chỉ cần cuốn vừa phải để nem được tạo hình đẹp mắt
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng một lớp bánh đa kèm thêm một nửa lớp vỏ nữa chồng lên, như vậy lớp vỏ sẽ dày dặn hơn.
Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen cất nem trong tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi rán. Để nem se lại một chút, như vậy khi rán sẽ giòn và chắc chắn hơn, không bị bục nhân ra ngoài.
Cách rán nem giòn
Đầu tiên phải lựa chọn chảo chống dính, có lòng sâu để khi rán sẽ ngập dầu, giúp nem chín đều và cho màu đẹp.
Khi cho dầu vào chảo, bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, nem rán được vàng giòn hơn.
Rán ở lửa nhỏ đến khi nem chín sơ, phần vỏ bên ngoài không bị mềm mà đã có độ cứng, nhưng không quá vàng là đạt yêu cầu.
Sau khi rán xong cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, dễ gây ỉu nem, khi ăn sẽ rất ngấy.
Chờ tới khi nem ráo dầu, tiếp tục cho vào chảo rán lại lần hai với lửa lớn hơn lần một. Điều này sẽ giúp vỏ nem giòn rụm, phần nhân bên trong được chín đều, giữ nóng lâu hơn. Trong lần rán thứ hai, thời gian chỉ cần từ 3-4 phút là món ăn đã hoàn thành.
Nếu làm số lượng nem nhiều và không ăn luôn, bạn có thể cất bớt nem đã rán sơ lần đầu trong hộp kín hoặc túi zip. Thời gian bảo quản ở ngăn mát là 1 tuần, trong khi đó, ngăn đông có thể kéo dài từ 3-4 tháng.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
25 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
14 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
19 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
20 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước