Bí quyết cho món nem rán thơm giòn, vàng ruộm ăn xuyên Tết
Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng bí kíp làm ra món nem tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết.
Trộn nhân nem
Nhiều người trộn nhân nem hay gặp phải tình trạng nhân quá ướt hoặc quá khô, điều này phần lớn là do số lượng trứng.
Nếu tỉ lệ trứng với các thành phần khác của nhân ít hơn sẽ khiến nem bị khô. Trái lại, nếu lượng trứng quá nhiều sẽ gây tình trạng nhân bị chảy nước, nhân quá ướt, ảnh hưởng tới hương vị của nem, khiến nem dễ bị bục vỏ và không giữ được độ giòn.
Ngoài ra, với phần rau củ trộn nhân như củ đậu, cà rốt, hành nên chắt bớt nước trước khi đem trộn nhân.
Gói nem để vỏ giòn rụm, lên màu đẹp
Nhiều bà nội trợ mách nhau dùng nước đường phết lên vỏ nem trước khi gói, sẽ giúp vỏ được giòn, có màu vàng ruộm.
Bên cạnh đó, các chị em có thể thay thế bằng nước pha với giấm (tỉ lệ nửa bát nước, 1 thìa giấm gạo) hoặc bia cũng giúp lớp vỏ giòn tan, không bị ỉu.
Một điều cần lưu ý là khi gói nem, không nên ép nhân quá chặt. Việc làm này sẽ khiến phần nhân bị lộ ra ngoài trong lúc rán, tương tự với việc gói quá lỏng tay. Vậy nên chỉ cần cuốn vừa phải để nem được tạo hình đẹp mắt
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng một lớp bánh đa kèm thêm một nửa lớp vỏ nữa chồng lên, như vậy lớp vỏ sẽ dày dặn hơn.
Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen cất nem trong tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi rán. Để nem se lại một chút, như vậy khi rán sẽ giòn và chắc chắn hơn, không bị bục nhân ra ngoài.
Cách rán nem giòn
Đầu tiên phải lựa chọn chảo chống dính, có lòng sâu để khi rán sẽ ngập dầu, giúp nem chín đều và cho màu đẹp.
Khi cho dầu vào chảo, bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, nem rán được vàng giòn hơn.
Rán ở lửa nhỏ đến khi nem chín sơ, phần vỏ bên ngoài không bị mềm mà đã có độ cứng, nhưng không quá vàng là đạt yêu cầu.
Sau khi rán xong cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, dễ gây ỉu nem, khi ăn sẽ rất ngấy.
Chờ tới khi nem ráo dầu, tiếp tục cho vào chảo rán lại lần hai với lửa lớn hơn lần một. Điều này sẽ giúp vỏ nem giòn rụm, phần nhân bên trong được chín đều, giữ nóng lâu hơn. Trong lần rán thứ hai, thời gian chỉ cần từ 3-4 phút là món ăn đã hoàn thành.
Nếu làm số lượng nem nhiều và không ăn luôn, bạn có thể cất bớt nem đã rán sơ lần đầu trong hộp kín hoặc túi zip. Thời gian bảo quản ở ngăn mát là 1 tuần, trong khi đó, ngăn đông có thể kéo dài từ 3-4 tháng.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
13 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước