Bí quyết cho món nem rán thơm giòn, vàng ruộm ăn xuyên Tết
Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng bí kíp làm ra món nem tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết.
Trộn nhân nem
Nhiều người trộn nhân nem hay gặp phải tình trạng nhân quá ướt hoặc quá khô, điều này phần lớn là do số lượng trứng.
Nếu tỉ lệ trứng với các thành phần khác của nhân ít hơn sẽ khiến nem bị khô. Trái lại, nếu lượng trứng quá nhiều sẽ gây tình trạng nhân bị chảy nước, nhân quá ướt, ảnh hưởng tới hương vị của nem, khiến nem dễ bị bục vỏ và không giữ được độ giòn.
Ngoài ra, với phần rau củ trộn nhân như củ đậu, cà rốt, hành nên chắt bớt nước trước khi đem trộn nhân.
Gói nem để vỏ giòn rụm, lên màu đẹp
Nhiều bà nội trợ mách nhau dùng nước đường phết lên vỏ nem trước khi gói, sẽ giúp vỏ được giòn, có màu vàng ruộm.
Bên cạnh đó, các chị em có thể thay thế bằng nước pha với giấm (tỉ lệ nửa bát nước, 1 thìa giấm gạo) hoặc bia cũng giúp lớp vỏ giòn tan, không bị ỉu.
Một điều cần lưu ý là khi gói nem, không nên ép nhân quá chặt. Việc làm này sẽ khiến phần nhân bị lộ ra ngoài trong lúc rán, tương tự với việc gói quá lỏng tay. Vậy nên chỉ cần cuốn vừa phải để nem được tạo hình đẹp mắt
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng một lớp bánh đa kèm thêm một nửa lớp vỏ nữa chồng lên, như vậy lớp vỏ sẽ dày dặn hơn.
Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen cất nem trong tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi rán. Để nem se lại một chút, như vậy khi rán sẽ giòn và chắc chắn hơn, không bị bục nhân ra ngoài.
Cách rán nem giòn
Đầu tiên phải lựa chọn chảo chống dính, có lòng sâu để khi rán sẽ ngập dầu, giúp nem chín đều và cho màu đẹp.
Khi cho dầu vào chảo, bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, nem rán được vàng giòn hơn.
Rán ở lửa nhỏ đến khi nem chín sơ, phần vỏ bên ngoài không bị mềm mà đã có độ cứng, nhưng không quá vàng là đạt yêu cầu.
Sau khi rán xong cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, dễ gây ỉu nem, khi ăn sẽ rất ngấy.
Chờ tới khi nem ráo dầu, tiếp tục cho vào chảo rán lại lần hai với lửa lớn hơn lần một. Điều này sẽ giúp vỏ nem giòn rụm, phần nhân bên trong được chín đều, giữ nóng lâu hơn. Trong lần rán thứ hai, thời gian chỉ cần từ 3-4 phút là món ăn đã hoàn thành.
Nếu làm số lượng nem nhiều và không ăn luôn, bạn có thể cất bớt nem đã rán sơ lần đầu trong hộp kín hoặc túi zip. Thời gian bảo quản ở ngăn mát là 1 tuần, trong khi đó, ngăn đông có thể kéo dài từ 3-4 tháng.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
57 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước