Bún chả Hà thành trên đất Nhật, ăn no căng miệng vẫn thòm thèm
Vào những ngày se lạnh thế này, Dung Dung bỗng thấy "nhớ da diết" bún chả Hà Nội nên lập tức trổ tài vào bếp cho "đỡ" cơn thèm.
Khi còn ở Việt Nam, cô nàng Dung Dung (27 tuổi, hiện sống ở Nhật Bản) hiếm khi nấu các món bún, phở. Đến khi sang Nhật Bản sinh sống, cô nhận thấy giá thành các món nước khá đắt, hương vị lại không mấy chuẩn vị nên quyết định tự mình vào bếp.
Dung chia sẻ: "Cuộc sống xứ người giúp mình yêu thích nấu ăn, chịu khó tìm tòi cách chế biến các món Việt. Có những món ngày còn ở nhà mình hiếm khi hoặc chưa ăn bao giờ nhưng sang bên này đều tự tìm hiểu và học làm hết".
Dung Dung
Vào những ngày se lạnh thế này, cô bỗng thấy "thèm da diết" bún chả Hà Nội. Ngay lập tức, cô đi siêu thị chọn mua thực phẩm để về làm cho "đỡ" cơn thèm.
Để chế biến món bún chả chuẩn vị, cô cho hay, nếu sử dụng bún khô nên ngâm, rửa trước hãy luộc. Cách này giúp rút ngắn thời gian luộc, bún không bị mùi chua, sợi bún sẽ trắng hơn.
Chọn thịt ba chỉ nạc - mỡ đan xen để tránh bị khô. Sử dụng dầu điều và nước hàng giúp màu sắc miếng thịt thêm hấp dẫn. Và nước chấm nên đun nóng phần nước mắm trước rồi mới thả tỏi, ớt và giấm đã ngâm sẵn vào.
Bún chả đậm chất Hà Thành.
Nguyên liệu làm bún chả Hà Thành
- Bún tươi hoặc gói bún khô
- 600g thịt ba chỉ
- 2 củ hành
- 2 củ sả
- 1 củ tỏi
- Chanh, đu đủ, cà rốt
- Gia vị: Hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu điều, nước mắm, muối, đường, hạt nêm và dầu hào.
Cách làm bún chả Hà Thành
Luộc bún khô
Bún khô ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 2-3 lần cho sạch.
Bắc nồi nước, thả ngập sợi bún, đun đến khi chín mềm rồi vớt ra. Ngâm bún khô trong nước lạnh ít phút để sợi bún không bị bết dính, vớt ra và để ráo.
Còn nếu sử dụng bún tươi, chỉ xóc cho ráo nước, cho vào khuôn ép chặt và lấy vật nặng đè lên. Sao đó cho bún vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Làm chả thịt nướng
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Hành, sả và tỏi lột vỏ, giã lấy nước.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc vào đun đến khi chuyển sang màu cánh gián, tắt bếp.
Cho nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, dầu hào, dầu điều, nước cốt hành sả tỏi và nước hàng vào tô thịt ba chỉ, ướp đều và để khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Sau đó mang nướng thịt trên bếp than. Hoặc lót giấy bạc vào khay, đem nướng nồi chiên không dầu.
Pha nước chấm
Tỏi, ớt bằm nhỏ. Đu đủ, cà rốt tỉa hoặc thái mỏng, ướp với 1/3 muỗng giấm và 2/3 nước cốt chanh.
Bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc vào đun màu cánh gián. Cho thêm 1 muỗng nước mắm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi ăn, có thể nêm hạt nêm, hạt tiêu và trộn cùng bát đu đủ, cà rốt vào cho đậm đà.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
9 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
12 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
14 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
17 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
18 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
20 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
21 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước