Bún chả Hà thành trên đất Nhật, ăn no căng miệng vẫn thòm thèm
Vào những ngày se lạnh thế này, Dung Dung bỗng thấy "nhớ da diết" bún chả Hà Nội nên lập tức trổ tài vào bếp cho "đỡ" cơn thèm.
Khi còn ở Việt Nam, cô nàng Dung Dung (27 tuổi, hiện sống ở Nhật Bản) hiếm khi nấu các món bún, phở. Đến khi sang Nhật Bản sinh sống, cô nhận thấy giá thành các món nước khá đắt, hương vị lại không mấy chuẩn vị nên quyết định tự mình vào bếp.
Dung chia sẻ: "Cuộc sống xứ người giúp mình yêu thích nấu ăn, chịu khó tìm tòi cách chế biến các món Việt. Có những món ngày còn ở nhà mình hiếm khi hoặc chưa ăn bao giờ nhưng sang bên này đều tự tìm hiểu và học làm hết".
Dung Dung
Vào những ngày se lạnh thế này, cô bỗng thấy "thèm da diết" bún chả Hà Nội. Ngay lập tức, cô đi siêu thị chọn mua thực phẩm để về làm cho "đỡ" cơn thèm.
Để chế biến món bún chả chuẩn vị, cô cho hay, nếu sử dụng bún khô nên ngâm, rửa trước hãy luộc. Cách này giúp rút ngắn thời gian luộc, bún không bị mùi chua, sợi bún sẽ trắng hơn.
Chọn thịt ba chỉ nạc - mỡ đan xen để tránh bị khô. Sử dụng dầu điều và nước hàng giúp màu sắc miếng thịt thêm hấp dẫn. Và nước chấm nên đun nóng phần nước mắm trước rồi mới thả tỏi, ớt và giấm đã ngâm sẵn vào.
Bún chả đậm chất Hà Thành.
Nguyên liệu làm bún chả Hà Thành
- Bún tươi hoặc gói bún khô
- 600g thịt ba chỉ
- 2 củ hành
- 2 củ sả
- 1 củ tỏi
- Chanh, đu đủ, cà rốt
- Gia vị: Hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu điều, nước mắm, muối, đường, hạt nêm và dầu hào.
Cách làm bún chả Hà Thành
Luộc bún khô
Bún khô ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 2-3 lần cho sạch.
Bắc nồi nước, thả ngập sợi bún, đun đến khi chín mềm rồi vớt ra. Ngâm bún khô trong nước lạnh ít phút để sợi bún không bị bết dính, vớt ra và để ráo.
Còn nếu sử dụng bún tươi, chỉ xóc cho ráo nước, cho vào khuôn ép chặt và lấy vật nặng đè lên. Sao đó cho bún vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Làm chả thịt nướng
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Hành, sả và tỏi lột vỏ, giã lấy nước.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc vào đun đến khi chuyển sang màu cánh gián, tắt bếp.
Cho nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, dầu hào, dầu điều, nước cốt hành sả tỏi và nước hàng vào tô thịt ba chỉ, ướp đều và để khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Sau đó mang nướng thịt trên bếp than. Hoặc lót giấy bạc vào khay, đem nướng nồi chiên không dầu.
Pha nước chấm
Tỏi, ớt bằm nhỏ. Đu đủ, cà rốt tỉa hoặc thái mỏng, ướp với 1/3 muỗng giấm và 2/3 nước cốt chanh.
Bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc vào đun màu cánh gián. Cho thêm 1 muỗng nước mắm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi ăn, có thể nêm hạt nêm, hạt tiêu và trộn cùng bát đu đủ, cà rốt vào cho đậm đà.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
32 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước