Cá hú kho tộ với đường dừa của Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà khoe chảo cá hú kho tộ sóng sánh mỡ, ăn rất tốn cơm.
Trước khi dự tiệc ra mắt phim của bạn thân tối qua (7/1), Tăng Thanh Hà đã kịp chế biến chảo cá hú kho tộ chuẩn vị Nam Bộ. Món cá hú của cô có màu nâu cánh gián, sóng sánh lớp mỡ cá bên trên, trông hấp dẫn.
Nữ diễn viên chia sẻ, món này mà ăn với cơm trắng thì chỉ "hơi tốn cơm một chút xíu thôi". Cô sử dụng chảo bằng kim loại chứ không dùng tộ (nồi) đất như kiểu kho truyền thống.
Nồi cá hú kho của Hà Tăng.
Có rất nhiều loại cá dùng để kho tộ, nhưng thích hợp nhất vẫn là cá lóc, cá kèo, cá rô hay các loài cá da trơn như cá bông lau, cá trê vàng và cá hú.
Hãy cắt từng khoanh vừa ăn, độ dày khoảng 2 cm là ổn. Kho bằng nồi đất sẽ giúp cá nhanh mềm, lại giữ trọn vẹn hương vị. Còn kho bằng nồi, chảo như Hà Tăng, bạn phải nấu lâu hơn một chút trên lửa nhỏ.
Sau khi rửa sạch cá, bạn ướp gia vị cơ bản như đường, nước mắm, tiêu, hành tím băm... trong khoảng 15 phút. Hà Tăng dùng đường dừa (coconut sugar) - một trong những chất làm ngọt tự nhiên được nhiều người ưa chuộng - để ướp cá. Loại đường này sẵn màu nâu, khiến màu của chảo cá thêm đậm, ngon ngọt tự nhiên.
Hơn nữa, đường từ cây dừa chứa chất xơ, lẫn hàm lượng dinh dưỡng nhất định do có nhiều chất chống oxy hóa, sắt, canxi và kali, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường ruột.
Hà Tăng ăn cá hú kho tộ với cơm trắng.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tím, thắng đường. Kho cá đúng điệu là phải cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào chảo dầu, xào đến khi thịt chín, ra chút mỡ. Cuối cùng, bạn mới cho cá đã ướp vào chảo thịt, nêm nếm rồi để trên lửa liu riu tới khi nước cá còn xâm xấp.
Cá kho càng lâu, càng thấm và ngon, nhưng cần để ý để không nát và cháy. Khi cá chín đến độ mong muốn thì bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá là xong.
Người miền Nam thích thưởng thức cá kho với cơm trắng, thêm vài lát dưa leo, hay rau đắng, cọng bông súng chẻ... Hoặc bạn có thể luộc thêm đĩa rau muống, chấm nước cá vừa mặn, vừa ngọt. Sau đó, bạn vắt thêm lát chanh vào nước rau muống luộc, chan với cơm là đúng bài.
Theo Ngoisao.net
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
6 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
7 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
9 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
9 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
15 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước