Loại cá DHA gấp 4 lần cá hồi và 3 lần cá ngừ, ngon nhưng khó mua
Loài cá này có rất nhiều điểm cộng khiến giá của nó vượt xa những loài cá khác trên thị trường hiện nay.
Trong những năm gần đây, một loại cá có tên là cá Ngọc Đế hoặc cá mú Úc đã trở thành món ăn rất được ưa chuộng trên thị trường. Loại cá này có thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Kỹ thuật nuôi cá Ngọc Đế rất khó nên chúng thường được nhập khẩu từ Australia, chi phí vận chuyển cao và dễ phát sinh rủi ro khiến loài cá này được bán với giá cực đắt.
Bên cạnh đó, những loài cá nước ngọt như cá diếc, cá trắm thường nhiều xương dăm, khi ăn dễ bị hóc xương. Riêng cá Ngọc Đế không có xương nhỏ giống như cá nước ngọt, nên người già và trẻ em không lo bị hóc xương cá.
Ngoài ra, cá Ngọc Đế rất thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mang thai, vì hàm lượng DHA trong đó cao gấp 4 lần cá hồi và 3 lần cá ngừ, có thể nói đây là một trong những loại cá có hàm lượng DHA cao nhất.
DHA rất tốt cho sự phát triển thị giác và trí não nên trẻ ăn thường xuyên sẽ thông minh hơn. Hơn nữa, cho trẻ ăn mắt cá cũng có thể giúp cải thiện thị lực.
Thêm vào đó, cá Ngọc Đế rất giàu các loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Các axit amin này là một phần không thể thiếu đối với sự tăng trưởng, phát triển và khả năng miễn dịch của con người.
Cuối cùng, điểm đặc biệt nhất của cá Ngọc Đế là thịt thơm ngon, phần thịt chắc, không bị bở, cũng không bị quá mềm hay dai.
Tuy nhiên, loại cá này rất đắt, có giá cao gấp 8-10 lần cá nước ngọt thông thường. Vì vậy, cá Ngọc Đế dù bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể mua được.
Theo Báo Giao Thông
-
34 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
3 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
4 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
4 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
5 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
5 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
19 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
34 phút trước
-
34 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước