Ca nương Kiều Anh 'phải lòng' quán 'bún chửi' khét tiếng số 1 Hà Thành
Dù quán bún ngan "chửi" nổi tiếng với slogan "không cần khách" nằm ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hà Nội nhưng vẫn khiến ca nương Kiều Anh phải lòng.
Bún ngan là món ăn phổ biến và dân dã cho bữa sáng. Ở Hà Nội không thiếu các địa chỉ bún ngan có tiếng như ở ngõ Chùa Hà, Hàng Da, Lý Quốc Sư, Phùng Hưng,...
Nhưng quán "bún chửi" ở ngõ Trung Yên lại khiến dân tình nổi da gà bởi hương vị được mệnh danh "đệ nhất xứ Hà Thành". Cho nên không quá ngạc nhiên khi đến quán thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng bao người, đến ca nương Kiều Anh sẵn sàng xếp hàng cũng..."chơi".
Ca nương Kiều Anh thưởng thức tô bún ngan chửi khét tiếng Hà Nội.
Tô bún của nữ ca sĩ đầy ú ụ thịt ngan, nước dùng nhàn nhạt, có vị thơm lạ. Món có măng khô, nấm hương rồi hành tây ăn kèm, không thể thiếu thứ nước chấm chua cay, đậm đà. Địa chỉ quán "bún chửi" nằm ở số 14 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.
Dân tình bảo nhau muốn thưởng thức tô bún ngan đầu tiên phải vượt qua cửa ải xếp hàng, mà nếu không cẩn thận còn bị bà chủ "quạt" như chơi. "Miếng ăn là miếng nhục" là vậy, ấy thế mà ai cũng bất chấp bởi hương vị nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ.
Muốn thưởng thức tô bún ngan ngon nhất nhì Hà Nội, bạn phải vượt qua ải xếp hàng đầu tiên. (Ảnh nguyenngocmai0505).
Bà chủ quán tay thoăn thoắt đơm đồ vào bát theo order của khách. (Ảnh huytranquang0211).
Đó là phần nước dùng đặc biệt được hầm từ xương ngan và nấm khô. Bà chủ lọc thịt, dồn hết xương vào đấy cho dậy hương thơm. Chan vào bát bún nhìn trong veo, nhàn nhạt là vậy mà ngọt thanh bất ngờ. Thịt ngan được lọc gọn ghẽ, đặt bên trên, từng miếng dai mà chắc nịch, ăn ngọt béo mà không bị ngấy.
Lại càng không thể thiếu mấy viên mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái dai dai của thịt, không bị bở. Mọc này được bà chủ trộn nhuyễn với hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương nên ăn thơm lại xôm xốp. Trong bát còn điểm xuyết vài cái măng vàng tươi giòn sần sật, nửa cái nấm hương lững lờ.
Đi kèm bán bún ngan còn có chén nước chấm thịt. Nước chấm ở đây là sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...được pha chế thơm và vừa miệng khiến người ta ăn hoài mà vẫn cứ thòm thèm.
Một tô bún ngan đầy đủ nhất. (Ảnh nofoodphobia).
Vốn nổi tiếng với cái tên "bún chửi", kèm slogan phũ phàng "không cần khách" nhưng bấy lâu nay, nơi này vẫn nườm nượp người lại qua, từ giữa sáng đến chiều tà. Thời điểm đông nhất phải kể đến tầm 12h trưa, khi ấy người nối hàng, lũ lượt "rồng rắn" ngóng trông. Mức giá một tô bún ngan so kè cũng có vẻ "mặn" hơn nhiều nơi, khoảng 40.000 đồng/bát nhưng bao năm qua vẫn khiến người người thổn thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
11 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
15 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
19 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.