Ca nương Kiều Anh 'phải lòng' quán 'bún chửi' khét tiếng số 1 Hà Thành
Dù quán bún ngan "chửi" nổi tiếng với slogan "không cần khách" nằm ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hà Nội nhưng vẫn khiến ca nương Kiều Anh phải lòng.
Bún ngan là món ăn phổ biến và dân dã cho bữa sáng. Ở Hà Nội không thiếu các địa chỉ bún ngan có tiếng như ở ngõ Chùa Hà, Hàng Da, Lý Quốc Sư, Phùng Hưng,...
Nhưng quán "bún chửi" ở ngõ Trung Yên lại khiến dân tình nổi da gà bởi hương vị được mệnh danh "đệ nhất xứ Hà Thành". Cho nên không quá ngạc nhiên khi đến quán thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng bao người, đến ca nương Kiều Anh sẵn sàng xếp hàng cũng..."chơi".
Ca nương Kiều Anh thưởng thức tô bún ngan chửi khét tiếng Hà Nội.
Tô bún của nữ ca sĩ đầy ú ụ thịt ngan, nước dùng nhàn nhạt, có vị thơm lạ. Món có măng khô, nấm hương rồi hành tây ăn kèm, không thể thiếu thứ nước chấm chua cay, đậm đà. Địa chỉ quán "bún chửi" nằm ở số 14 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.
Dân tình bảo nhau muốn thưởng thức tô bún ngan đầu tiên phải vượt qua cửa ải xếp hàng, mà nếu không cẩn thận còn bị bà chủ "quạt" như chơi. "Miếng ăn là miếng nhục" là vậy, ấy thế mà ai cũng bất chấp bởi hương vị nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ.
Muốn thưởng thức tô bún ngan ngon nhất nhì Hà Nội, bạn phải vượt qua ải xếp hàng đầu tiên. (Ảnh nguyenngocmai0505).
Bà chủ quán tay thoăn thoắt đơm đồ vào bát theo order của khách. (Ảnh huytranquang0211).
Đó là phần nước dùng đặc biệt được hầm từ xương ngan và nấm khô. Bà chủ lọc thịt, dồn hết xương vào đấy cho dậy hương thơm. Chan vào bát bún nhìn trong veo, nhàn nhạt là vậy mà ngọt thanh bất ngờ. Thịt ngan được lọc gọn ghẽ, đặt bên trên, từng miếng dai mà chắc nịch, ăn ngọt béo mà không bị ngấy.
Lại càng không thể thiếu mấy viên mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái dai dai của thịt, không bị bở. Mọc này được bà chủ trộn nhuyễn với hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương nên ăn thơm lại xôm xốp. Trong bát còn điểm xuyết vài cái măng vàng tươi giòn sần sật, nửa cái nấm hương lững lờ.
Đi kèm bán bún ngan còn có chén nước chấm thịt. Nước chấm ở đây là sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...được pha chế thơm và vừa miệng khiến người ta ăn hoài mà vẫn cứ thòm thèm.
Một tô bún ngan đầy đủ nhất. (Ảnh nofoodphobia).
Vốn nổi tiếng với cái tên "bún chửi", kèm slogan phũ phàng "không cần khách" nhưng bấy lâu nay, nơi này vẫn nườm nượp người lại qua, từ giữa sáng đến chiều tà. Thời điểm đông nhất phải kể đến tầm 12h trưa, khi ấy người nối hàng, lũ lượt "rồng rắn" ngóng trông. Mức giá một tô bún ngan so kè cũng có vẻ "mặn" hơn nhiều nơi, khoảng 40.000 đồng/bát nhưng bao năm qua vẫn khiến người người thổn thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
3 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
5 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
8 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
11 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
13 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
14 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
14 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
18 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước