Ca nương Kiều Anh 'phải lòng' quán 'bún chửi' khét tiếng số 1 Hà Thành
Dù quán bún ngan "chửi" nổi tiếng với slogan "không cần khách" nằm ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hà Nội nhưng vẫn khiến ca nương Kiều Anh phải lòng.
Bún ngan là món ăn phổ biến và dân dã cho bữa sáng. Ở Hà Nội không thiếu các địa chỉ bún ngan có tiếng như ở ngõ Chùa Hà, Hàng Da, Lý Quốc Sư, Phùng Hưng,...
Nhưng quán "bún chửi" ở ngõ Trung Yên lại khiến dân tình nổi da gà bởi hương vị được mệnh danh "đệ nhất xứ Hà Thành". Cho nên không quá ngạc nhiên khi đến quán thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng bao người, đến ca nương Kiều Anh sẵn sàng xếp hàng cũng..."chơi".
Ca nương Kiều Anh thưởng thức tô bún ngan chửi khét tiếng Hà Nội.
Tô bún của nữ ca sĩ đầy ú ụ thịt ngan, nước dùng nhàn nhạt, có vị thơm lạ. Món có măng khô, nấm hương rồi hành tây ăn kèm, không thể thiếu thứ nước chấm chua cay, đậm đà. Địa chỉ quán "bún chửi" nằm ở số 14 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.
Dân tình bảo nhau muốn thưởng thức tô bún ngan đầu tiên phải vượt qua cửa ải xếp hàng, mà nếu không cẩn thận còn bị bà chủ "quạt" như chơi. "Miếng ăn là miếng nhục" là vậy, ấy thế mà ai cũng bất chấp bởi hương vị nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ.
Muốn thưởng thức tô bún ngan ngon nhất nhì Hà Nội, bạn phải vượt qua ải xếp hàng đầu tiên. (Ảnh nguyenngocmai0505).
Bà chủ quán tay thoăn thoắt đơm đồ vào bát theo order của khách. (Ảnh huytranquang0211).
Đó là phần nước dùng đặc biệt được hầm từ xương ngan và nấm khô. Bà chủ lọc thịt, dồn hết xương vào đấy cho dậy hương thơm. Chan vào bát bún nhìn trong veo, nhàn nhạt là vậy mà ngọt thanh bất ngờ. Thịt ngan được lọc gọn ghẽ, đặt bên trên, từng miếng dai mà chắc nịch, ăn ngọt béo mà không bị ngấy.
Lại càng không thể thiếu mấy viên mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái dai dai của thịt, không bị bở. Mọc này được bà chủ trộn nhuyễn với hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương nên ăn thơm lại xôm xốp. Trong bát còn điểm xuyết vài cái măng vàng tươi giòn sần sật, nửa cái nấm hương lững lờ.
Đi kèm bán bún ngan còn có chén nước chấm thịt. Nước chấm ở đây là sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...được pha chế thơm và vừa miệng khiến người ta ăn hoài mà vẫn cứ thòm thèm.
Một tô bún ngan đầy đủ nhất. (Ảnh nofoodphobia).
Vốn nổi tiếng với cái tên "bún chửi", kèm slogan phũ phàng "không cần khách" nhưng bấy lâu nay, nơi này vẫn nườm nượp người lại qua, từ giữa sáng đến chiều tà. Thời điểm đông nhất phải kể đến tầm 12h trưa, khi ấy người nối hàng, lũ lượt "rồng rắn" ngóng trông. Mức giá một tô bún ngan so kè cũng có vẻ "mặn" hơn nhiều nơi, khoảng 40.000 đồng/bát nhưng bao năm qua vẫn khiến người người thổn thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước