Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa
Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.
Nguyên liệu:
- 1 đến 3 muỗng canh bột gia vị chính ví dụ như bột miso, bột cà ri.
- 1 đến 3 thìa cà phê hương liệu, tùy chọn.
- Nước sốt tỏi, nước tương hoặc tamari, dầu dừa, dầu vừng, Sriracha hoặc sốt nóng khác.
- 1/4 đến 1/2 cup các nguyên liệu phụ: Bắp đông lạnh, cà rốt đông lạnh, đậu đông lạnh, đậu hũ thái lát, thịt nấu chín còn dư từ bữa trước, nấm sấy khô và thái mỏng, rau cải bó xôi cắt lát mỏng, kimchi, trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào.
- 3/4 đến 1 cup mì udon, yakisoba hoặc ramen, mì soba, spaghetti hoặc fettuccine, mì gạo, mì shirataki, bún khô hoặc mì maifun.
- 1/4 đến 1/2 chén nguyên liệu tươi: Các loại thảo mộc tươi, hành thái thái lát, giá đỗ, chanh thái lát mỏng.
Dụng cụ:
- Bình thủy tinh rộng có nắp đậy, hoặc các loại hộp có khả năng chịu nhiệt khác.
- Cốc đong và muỗng.
- Đũa hoặc một cái dĩa để ăn.
Cách làm:
Hướng dẫn cách trình bày ly mì:
Đổ bột gia vị chính xuống dưới cùng của cốc: Nếu đó là một hỗn hợp hương vị như súp miso, tán rộng chúng ra một chút để khi đổ nước nóng vào sẽ dễ tan nhanh hơn. Tiếp đó thêm các gia vị phụ liệu rải lên lớp trên.
Rải các nguyên liệu phụ: Rải đều các nguyên liệu phụ ăn kèm lên để chúng hòa trộn với bột gia vị chính và bổ sung hương vị cho nó.
Thêm mì: Gói mì xuống vì vậy chúng khá nhỏ gọn. Sẽ tốt nếu chúng dính chặt với nhau chúng sẽ bỏ dính khi bạn thêm nước.
Hoàn thành với các loại rau tươi: Nếu bạn muốn giữ cho chúng khỏi bị lẫn lộn vào mì thì hãy đóng gói chúng vào một túi nhỏ cho tới khi ăn thì đổ ra và thêm nước nóng.
Đậy nắp và sử dụng ngay trong thời gian một tuần. Hãy sử dụng một mẩu giấy nhỏ ghi lại các thành phần của ly mì và dán bên ngoài để bạn có thể lựa chọn bất kì ly mì nào theo ý thích mà không phải đoán và nhớ ra chúng có những gì. Hãy giữ lạnh ly mì. Nếu bạn để trong túi thì chỉ nên để tối đa là 2 tiếng.
Hướng dẫn nấu mì ly:
Khi bạn đã sẵn sàng ăn, mở nắp và đổ đầy nước sôi vào, đóng nắp và đợi một vài phút.
Dùng đũa hoặc dĩa của bạn để khuấy trộn hết các loại gia vị và mì cho ngấm gia vị.
Đừng quên cho rau vào ly mì nếu bạn đựng rau ở một túi khác.
Chỉ khoảng 5 phút với những nguyên liệu đúng chất “mì ăn liền” thế này là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay nào.
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
7 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
9 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
12 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
13 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
15 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
16 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
20 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước