Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?
1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.
2. Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.
4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.
5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.
6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.
7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.
8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.
9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.
10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.
11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.
12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.
13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.
14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.
15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.
16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.
17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.
18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.
19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.
20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.
21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.
22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.
23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.
24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.
25. Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.
26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn.
27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.
29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.
30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm.
Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước