Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?
1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.
2. Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.
4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.
5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.
6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.
7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.
8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.
9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.
10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.
11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.
12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.
13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.
14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.
15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.
16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.
17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.
18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.
19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.
20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.
21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.
22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.
23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.
24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.
25. Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.
26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn.
27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.
29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.
30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm.
Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
5 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
7 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
8 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
11 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
12 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
12 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
13 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
13 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
15 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
1 ngày trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
1 ngày trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước