Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?
1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.
2. Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.
4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.
5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.
6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.
7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.
8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.
9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.
10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.
11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.
12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.
13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.
14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.
15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.
16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.
17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.
18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.
19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.
20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.
21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.
22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.
23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.
24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.
25. Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.
26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn.
27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.
29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.
30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm.
Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước