Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?
1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.
2. Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.
4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.
5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.
6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.
7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.
8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.
9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.
10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.
11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.
12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.
13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.
14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.
15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.
16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.
17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.
18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.
19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.
20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.
21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.
22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.
23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.
24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.
25. Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.
26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn.
27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.
29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.
30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm.
Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước