Đây là '7749' tips nấu ăn hay ho không tưởng, hội chị em vụng cứ tự tin mang xài dần
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với nhiều chị em. Chẳng thế mà các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn thì chuyện bếp núc chẳng còn đáng sợ không?
1. Gọt vỏ cà chua dễ dàng bằng cách tạo một đường cắt hình chữ X ở núm cà chua. Sau đó cho vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 15 đến 30 giây, phần vỏ cà chua sẽ "nở hoa" ngay.
2. Để ngăn bơ bị thâm khi chế biến, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
3. Nếu thích ăn hẹ mà nhà đã hết, thay thế bằng sự kết hợp của hành và tỏi.
4. Để khử mùi hôi của tỏi, chà xát tay trên thép không gỉ, chẳng hạn như bề mặt bồn rửa chén.
5. Khi kho trứng, thêm 1 muỗng giấm trắng vào nước sôi để lòng đỏ không bị vỡ.
6. Đừng rửa mì ống trước khi chế biến.
7. Trước khi phi thơm tỏi, hãy thái lát thay vì băm nhỏ để tránh bị cháy.
8. Sử dụng sữa tươi thông thường và 1 ít cốt chanh thay thế với món ăn đòi hỏi bơ sữa.
9. Giữ các loại gia vị tránh xa các nguồn nhiệt như bếp hoặc đèn để tránh bị mất hương vị.
10. Muốn thái hành tây không bị chảy nước mắt, bỏ phần gốc trước khi cắt lát.
11. Muốn chiên khoai tây giòn, cắt lát mỏng và ngâm trong nước khoảng 1h trước khi chế biến.
12. Bọc cần tây trong giấy gói bạc rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh để tươi lâu.
13. Làm mềm đường nâu bằng cách đặt chung 1 miếng bánh mì khô vào túi, để qua đêm.
14. Để gọt táo không bị thâm, vắt nhẹ nước cốt chanh lên miếng táo.
15. Nấm nên được giữ khô ráo, vì dễ bị ngấm và trữ nước.
16. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng.
17. Nên mua gà nguyên con để tiết kiệm chi phí.
18. Tạo si rô đơn giản bằng cách đun sôi 1 cốc nước và 1 vài thìa đường cho tan chảy.
19. Để làm mềm bơ, cắt lát và để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút.
20. Khi xào món ăn, trước tiên làm nóng chảo, sau đó làm nóng dầu rồi mới thêm các thành phần.
21. Làm ẩm dừa khô bằng cách thêm 1 giọt sữa và để trong 10 phút.
22. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm lạnh thức ăn nóng trong đĩa nông.
23. Ngâm rau trong nước đá sau khi chần để giúp duy trì màu sắc.
24. Để dễ dàng làm sạch thớt, hãy lót giấy nướng bánh bằng giấy da.
25. Để giữ hương vị và tránh bị cháy, nấu chậm và giữ nhiệt thấp.
26. Để tránh ngang bụng, không ăn salad cho các bữa tiệc lớn.
27. Loại bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
28. Rau quả chín quá làm mất các enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng.
29. Rửa sạch thớt gỗ bằng tay và giấm ăn.
30. Tỷ lệ vàng cho món rau trộn luôn là: 3 phần dầu với 1 phần giấm.
Dĩnh Anh (Dịch theo kroger)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
10 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
12 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
14 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
15 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
15 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
16 giờ trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
19 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
19 giờ trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
20 giờ trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
22 giờ trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
-
1 ngày trướcGã trai trẻ đã dở những chiêu trò bẩn để buộc các khách sạn phải bồi thường tiền hoặc cho anh ta lưu trú miễn phí.
-
1 ngày trướcKhông chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, gừng còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcVườn thú Shoushan ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan, mới đây ghi nhận một vụ khỉ tấn công du khách.
-
2 ngày trướcVừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.
-
2 ngày trướcNhững ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.
-
3 ngày trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước