Cách làm bánh bí đỏ chuẩn 'ngon bổ rẻ' cho bữa sáng
Bí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
Nguyên liệu
- 700gr bí ngô
- 250gr bột gạo nếp
- 1/2 chén bột chiên xù
- 2/3 chén bột đậu đỏ
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thái bí thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 15 phút. Dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn bí đỏ.
Bước 2: Từ từ trộn bột gạo nếp vào bí đỏ, mỗi lần khoảng 2 thìa. Dùng tay nhào thật đều cho đến khi bột hòa quyện thành một khối bột dẻo và mềm. Nhấc khối bột lên, dùng 2 tay ấn và nhào bột thêm 5 phút nữa cho bột gạo và bí đỏ hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Bước 3: Trộn thật đều phần bột đậu đỏ và dùng tay nặn thành 16 viên đậu đỏ nhỏ làm nhân.
Bước 4: Nặn bánh
- Chia phần bột bí đỏ thành 16 phần bằng nhau thể làm vỏ bánh.
- Một tay giữ viên bột bí đỏ, dùng tay kia ấn bột thành hình tròn, phẳng, đường kính khoảng 5 cm.
- Đặt nhân đậu đỏ vào giữa.
- Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng khép phần vỏ bánh lại với nhau để bịt kín phần nhân, tạo thành một viên bánh tròn. Ấn dẹt phần bánh đến khi chúng dày khoảng 1 cm.
- Lăn bánh vào bột chiên xù, ấn nhẹ để vụn bánh bao phủ tất cả bề mặt bánh.
Bước 5: Chiên bánh
- Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Khi dầu đủ nóng, chuyển sang nhiệt thấp, chiên bánh trong khoảng 2 phút, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu vàng. Lật bánh và chiên mặt còn lại thêm 2 phút nữa.
- Vớt bánh ra để ráo bớt dầu và có thể thưởng thức.
Sử dụng nồi chiên không dầu
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 175°C.
- Xếp bánh vào nồi sao cho chừa một khoảng trống ở giữa. Xịt một lượng lớn dầu lên mặt bánh.
- Chiên trong 6 phút, cho đến khi mặt trên chuyển sang màu vàng. Lật lại mặt bánh và xịt thêm dầu. Chiên thêm 4 phút nữa cho đến khi mặt trên giòn vàng và bánh bí ngô hơi phồng lên là có thể thưởng thức.
Theo Người đưa tin
-
2 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
6 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
7 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
8 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
10 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
11 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
12 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
16 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước