Cách làm bánh bí đỏ chuẩn 'ngon bổ rẻ' cho bữa sáng
Bí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
Nguyên liệu
- 700gr bí ngô
- 250gr bột gạo nếp
- 1/2 chén bột chiên xù
- 2/3 chén bột đậu đỏ
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thái bí thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 15 phút. Dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn bí đỏ.
Bước 2: Từ từ trộn bột gạo nếp vào bí đỏ, mỗi lần khoảng 2 thìa. Dùng tay nhào thật đều cho đến khi bột hòa quyện thành một khối bột dẻo và mềm. Nhấc khối bột lên, dùng 2 tay ấn và nhào bột thêm 5 phút nữa cho bột gạo và bí đỏ hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Bước 3: Trộn thật đều phần bột đậu đỏ và dùng tay nặn thành 16 viên đậu đỏ nhỏ làm nhân.
Bước 4: Nặn bánh
- Chia phần bột bí đỏ thành 16 phần bằng nhau thể làm vỏ bánh.
- Một tay giữ viên bột bí đỏ, dùng tay kia ấn bột thành hình tròn, phẳng, đường kính khoảng 5 cm.
- Đặt nhân đậu đỏ vào giữa.
- Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng khép phần vỏ bánh lại với nhau để bịt kín phần nhân, tạo thành một viên bánh tròn. Ấn dẹt phần bánh đến khi chúng dày khoảng 1 cm.
- Lăn bánh vào bột chiên xù, ấn nhẹ để vụn bánh bao phủ tất cả bề mặt bánh.
Bước 5: Chiên bánh
- Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Khi dầu đủ nóng, chuyển sang nhiệt thấp, chiên bánh trong khoảng 2 phút, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu vàng. Lật bánh và chiên mặt còn lại thêm 2 phút nữa.
- Vớt bánh ra để ráo bớt dầu và có thể thưởng thức.
Sử dụng nồi chiên không dầu
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 175°C.
- Xếp bánh vào nồi sao cho chừa một khoảng trống ở giữa. Xịt một lượng lớn dầu lên mặt bánh.
- Chiên trong 6 phút, cho đến khi mặt trên chuyển sang màu vàng. Lật lại mặt bánh và xịt thêm dầu. Chiên thêm 4 phút nữa cho đến khi mặt trên giòn vàng và bánh bí ngô hơi phồng lên là có thể thưởng thức.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước