Cách làm kem khoai lang đơn giản mà ngon miễn chê
Cùng tìm hiểu cách làm kem khoai lang cực ngon dưới đây để biết thêm một món mới với khoai lang tím nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem khoai lang
- Khoai lang tím: 250g.
- Kem sữa tươi: 250ml.
- Sữa tươi không đường: 250ml.
- Đường kính: 150g.
- Vani: 2 ống.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn làm kem khoai lang dưới đây để món kem của bạn thành công nhất.
Quy trình làm kem khoai lang chuẩn không cần chỉnh
Bước 1: Sơ chế khoai lang: bạn rửa sạch để bỏ lớp vỏ đất bên ngoài, cắt lát rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút cho khoai ra bớt nhựa và trắng.
Bước 2: Vớt khoai lang ra rổ để ráo nước và cho vào nồi hấp chín. Nên lưu ý bạn không nên hấp khoai lang quá lâu vì nếu chín kỹ khoai sẽ bị nát và không ngon.
Bước 3: Sau đó bạn vớt khoai ra bát to và đánh cho khoai nhuyễn mịn.
Bước 4: Tiếp theo bạn đổi sữa tươi không đường vào khoai lang vừa đánh nhuyễn ở trên rồi tiếp tục đánh nhuyễn.
Bước 5: Dùng một chiếc âu to đựng kem tươi, đường kính và vani rồi dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trên.
Bước 6: Sau đó trộn đều 2 hỗn hợp kem tươi vừa đánh bông và khoai lang tím ở trên cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên sánh mịn. Bột càng mịn thì kem sẽ càng ngon nhé.
Bước 7: Để hỗn hợp trên vào khay làm kem rồi cho vào ngăn đá tầm 5 tiếng đồng hồ là có thể đem ra thưởng thức rồi nhé.
Những lưu ý cần thiết với cách làm kem khoai lang
- Khi lựa chọn khoai lang, bạn cần chọn khoai sao cho không bị sùng hay khoai đã để quá lâu như vậy món kem sẽ không được ngon và kém phần hấp dẫn.
- Bạn nên thái miếng khoai không quá dày, nên thái mỏng để khoai nhanh chín và bột có thể mịn hơn nhé.
Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về cách làm kem khoai lang ngon đúng điệu để bạn có thể thử tại nhà. Những viên kem vừa mát lạnh lại mang hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt mát của hương vani chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay thôi nào!
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước