Cách làm kem khoai lang đơn giản mà ngon miễn chê
Cùng tìm hiểu cách làm kem khoai lang cực ngon dưới đây để biết thêm một món mới với khoai lang tím nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem khoai lang
- Khoai lang tím: 250g.
- Kem sữa tươi: 250ml.
- Sữa tươi không đường: 250ml.
- Đường kính: 150g.
- Vani: 2 ống.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn làm kem khoai lang dưới đây để món kem của bạn thành công nhất.
Quy trình làm kem khoai lang chuẩn không cần chỉnh
Bước 1: Sơ chế khoai lang: bạn rửa sạch để bỏ lớp vỏ đất bên ngoài, cắt lát rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút cho khoai ra bớt nhựa và trắng.
Bước 2: Vớt khoai lang ra rổ để ráo nước và cho vào nồi hấp chín. Nên lưu ý bạn không nên hấp khoai lang quá lâu vì nếu chín kỹ khoai sẽ bị nát và không ngon.
Bước 3: Sau đó bạn vớt khoai ra bát to và đánh cho khoai nhuyễn mịn.
Bước 4: Tiếp theo bạn đổi sữa tươi không đường vào khoai lang vừa đánh nhuyễn ở trên rồi tiếp tục đánh nhuyễn.
Bước 5: Dùng một chiếc âu to đựng kem tươi, đường kính và vani rồi dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trên.
Bước 6: Sau đó trộn đều 2 hỗn hợp kem tươi vừa đánh bông và khoai lang tím ở trên cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên sánh mịn. Bột càng mịn thì kem sẽ càng ngon nhé.
Bước 7: Để hỗn hợp trên vào khay làm kem rồi cho vào ngăn đá tầm 5 tiếng đồng hồ là có thể đem ra thưởng thức rồi nhé.
Những lưu ý cần thiết với cách làm kem khoai lang
- Khi lựa chọn khoai lang, bạn cần chọn khoai sao cho không bị sùng hay khoai đã để quá lâu như vậy món kem sẽ không được ngon và kém phần hấp dẫn.
- Bạn nên thái miếng khoai không quá dày, nên thái mỏng để khoai nhanh chín và bột có thể mịn hơn nhé.
Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về cách làm kem khoai lang ngon đúng điệu để bạn có thể thử tại nhà. Những viên kem vừa mát lạnh lại mang hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt mát của hương vani chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay thôi nào!
Theo VietNamNet
-
11 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
14 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
16 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
18 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
19 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
19 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
21 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
21 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
22 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
22 giờ trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
23 giờ trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcVốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước