Ghim ngay cách làm pate chay từ các loại hạt cực ngon cực bổ
Nếu đã quá ngán với pate từ các loại gan động vật, hãy thử món pate chay để tạo nên khẩu vị mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa ăn.
Các món ăn chay không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể. Một trong số các món ăn chay mà bạn không thể bỏ qua là món pate chay.
Là người yêu bếp núc và luôn tìm tòi những công thức nấu ăn mới, chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ cách làm món pate chay từ ngũ cốc và nấm khiến nhiều người tò mò học hỏi theo.
Sang Nhật sống cùng gia đình đã 15 năm, từng rất bận bịu với công việc, chăm sóc chồng con nhưng mẹ đảm này luôn vào bếp mỗi ngày để thực hiện những món ăn ngon cho gia đình.
Chị chia sẻ, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê cháy bỏng đã theo chị từ những năm mới lập gia đình đến nay.
Vì từ nhỏ sống với bà ăn chay nên chị rất thích ăn chay và biết nhiều công thức nấu món chay. Nên đến bây giờ, chị cũng thường xuyên nấu món ăn chay cho gia đình mình.
Theo chị, để món ăn này trở nên hoàn hảo thì nguyên liệu không thể thiếu đó chính là hành tây. Chị xào hành tây hơi cháy xém vàng để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.
Ngoài ra các loại hạt dinh dưỡng cũng góp phần tạo thêm hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Nguyên liệu quan trọng nhưng cách làm cũng không kém, để tạo ra được hương vị đặc trưng cho món ăn cần kết hợp cả hai.
"Mỗi khi làm mình thường tham khảo nhiều cách nên ít khi thất bại, món này thì cũng khó thất bại lắm nếu như làm theo từng bước như hướng dẫn. Khi chia sẻ món ăn này lên mạng mình được nhiều người gửi lời cảm ơn và nhiều lời khen làm mình rất vui", mẹ đảm cho hay.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm pate chay đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu phộng 25g
- Hạt hạnh nhân 25g
- Hạt điều 25g
- Bột cacao 1tsp (tạo màu nâu)
- Đậu hũ trắng 200g
- Hành tây 1/2củ
- Nấm đùi gà 100g
- Kem sữa tươi 1tbsp (tùy vào độ đặc của hỗn hợp)
- Bơ lạt 20g +20g (trên mặt)
- Gia vị nêm: đường, muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt nhỏ hành tây và nấm
Bước 2: Cho bơ vào chảo bật lửa lớn nấu cho bơ tan chảy, cho hành tây xào chín vàng thơm, cho tiếp nấm vào xào chín.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tiếp đến cho đậu hũ trắng vào xào chín rồi tắt bếp.
Bước 3: Rang sơ các loại hạt trong vòng 2 phút trên chảo cho thơm rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Cho hỗn hợp xào vào máy cùng bột cacao xay cho nhuyễn mịn. Lúc này xem độ đặc của hỗn hợp như nào mình cho tiếp kem sữa tươi vào để điều chỉnh độ sệt của hỗn hợp phải chảy chậm mới được nhé.
Bước 5: Khi hỗn hợp đã được thì cho vào khuôn có lót giấy nến, đậy giấy bạc rồi mang đi nướng.
- Lưu ý: Hỗn hợp đạt là khi có độ sánh vừa phải, khi múc lên hỗn hợp phải chảy chậm.
Bước 6: Mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút bằng nồi chiên không dầu
- Nếu hấp cũng tầm 30 phút với lửa nhỏ
- Nếu không nướng cũng không hấp thì bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 4h là cũng có thể dùng được ngay.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
30 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
20 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước