Mát trời học 8X làm lòng dồi lợn luộc ăn chơi, nếm thử mê luôn
Công thức chế biến lòng, dồi lợn mà chị Kiều Trang chia sẻ dưới đây được gia đình và bạn bè rất tâm đắc mỗi lần thưởng thức.
Chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) rất thích nấu ăn cho gia đình. Khu vực chị sống có đặc sản lợn mường, lợn mán nổi tiếng. "Nào luộc, hấp, nấu canh, nướng giềng mẻ và chắc chắn không thể bỏ qua món dồi, lòng lợn được", chị chia sẻ.
Chị Kiều Trang và gia đình là "fan ruột" món lòng, dồi lợn.
Lòng, dồi lợn luộc được xem như "món tủ" của chị và gia đình nhờ hương vị đặc trưng, ngon khó tả. Ngoài các dịp lễ lạt, vào những ngày hè, một đĩa dồi lòng lợn chấm với mắm tôm ăn kèm bún là lựa chọn thường xuyên của gia đình chị.
Món ăn dân dã, thơm ngon là vậy nhưng chế biến làm sao cho ngậy, ngọt, mềm tan trong miệng không phải dễ. Công thức chế biến dồi, lòng lợn mà chị Kiều Trang chia sẻ dưới đây được gia đình và bạn bè rất tâm đắc mỗi lần thưởng thức.
Nguyên liệu
- 2 khấu đuôi trắng, dày nhỏ (mỗi chiếc dài khoảng 50cm)
- 1000ml tiết tươi đỏ
- 200g mỡ khổ bóng
- 50gr rau ngổ
- 50gr hành lá
- 50gr rau răm
- 50gr rau ngổ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch lòng với hỗn hợp dầu ăn, muối trắng để khử sạch mùi hôi, bẩn của lòng lợn. Hãy bóp thật kĩ và lộn ngược lại vì bên trong có rất nhiều chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, thả lòng đã làm sạch vào chần qua 30 giây, vớt ra, thả vào chậu nước lạnh, rửa lại, để ráo nước.
Bước 3: Mỡ khổ bóng luộc sơ qua, băm nhỏ. Thả hành lá, rau răm, rau ngổ đã rửa sạch, thái nhỏ vào, trộn đều. Tiếp đến, nêm ít mì chính, hạt nêm vào. Cho tiết tươi vào trước, rồi đến nước lọc với tỉ lệ tiết 3 nước 2.
Bước 4: Sau khi trộn đều hỗn hợp, đợi khoảng 15-20 phút phút hoặc đến khi hỗn hợp đông lại thì bắt đầu nhồi lòng. Khi nhồi, không quá chặt tay để tránh lúc luộc bị bục. Khi nhồi buộc từng đoạn ngắn để luộc cho dễ.
Bước 5: Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng đã nhồi vào. Khi bắt đầu sôi, bật lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút, dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải. Đậy vung vừa lửa cho đến khi châm không còn thấy nước đỏ là lòng chín.
Mắm tôm hay mắm chanh ớt tỏi chấm dồi, lòng lợn đều "siêu đỉnh".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
7 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
12 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
12 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
13 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
14 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
14 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
15 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
15 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
16 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
16 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
20 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
20 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước