Cách tẩy sạch hóa chất và lông trên quả đào tức thì, bạn khỏi cần gọt vỏ khi ăn
Lớp lông dày và cứng của quả đào gây khó chịu nhưng nếu dùng hóa chất tẩy rửa để loại bỏ, chẳng khác gì "nạp" thêm chất độc hại.
Mùa đào đã đến! Thứ trái cây thơm, ngọt, mọng nước này được nhiều người yêu thích, có thể ăn trực tiếp, ngâm đường, làm trà... đều hấp dẫn. Tuy nhiên, quả đào có lớp lông tơ phía bên ngoài.
Lớp lông này dày và cứng nên dù gọt vỏ vẫn gây khó chịu với nhiều người. Người bán hàng thường dùng hoá chất có chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ lớp lông này nhưng vô tình lại khiến quả "nạp" vào hoá chất độc hại.
Vậy dưới đây là cách rửa và tẩy sạch lông trên quả đào, bạn có thể tham khảo!
1. Nước vo gạo và muối
Bạn nên rửa đào với nước ấm. Nước ấm có thể loại hết lớp lông còn lại trên vỏ quả. Sau đó dùng nước vo gạo đặc có pha thêm chút muối rồi ngâm đào trong khoảng 5-7 phút. Trong nước gạo có tính kiềm sẽ giúp loại bỏ các hoá chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ quả.
2. Baking soda
Nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình, nay có tác dụng tẩy sạch lông cũng như hoạt chất trên quả đào. Giống như nước vo gạo, baking soda có tính kiềm nên các phân tử pectin trong vỏ quả rất nhạy cảm.
Khi ngâm đào với một chút baking soda pha loãng trong nước sạch sẽ xảy ra phản ứng hóa học, lông trên bề mặt quả lập tức tự rụng. Baking soda còn có tác dụng trung hòa dư lượng thuốc trừ sâu.
3. Nghệ
Nghệ cũng là nguyên liệu phù hợp để sử dụng tẩy lông và hóa chất bám trên quả đào. Chỉ cần pha nước sạch cùng cụ nghệ xảy nhỏ, sau đó các quả đào vào ngâm trong khoảng 5-10 phút.
Nghệ có đặc tính khử trùng, sát khuẩn nên có thể tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh bám trên vỏ. Sau đó, bạn rửa lại đào bằng nước sạch. Nên dùng động tác xoa đều theo vòng tròn cùng chiều kim đồng hồ để các vết bẩn "cứng đầu" bị tống khứ hết nhé.
4. Muối ăn
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể sử dụng muối tinh. Sau khi ngâm đào bằng nước sạch, bạn sử dụng một ít muối tinh chà xát trực tiếp lên bề mặt quả. Cứ chà nhẹ nhàng cho đến khi hết lông đào, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Những hạt muối nhỏ để chà xát giúp loải bỏ lông đào và các bụi bẩn, hóa chất bám trên vỏ. Muối làm giảm độ ẩm trên bề mặt vỏ trái cây và làm nở lỗ chân lông. Như vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức quả đào nguyên vỏ mà không sợ lông hay hóa chất hại sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
3 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
4 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
8 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
10 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
21 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
2 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước