Canh bọ cạp nguyên con, món ăn khiến thực khách toát mồ hôi
Món canh bọ cạp nấu nguyên con khiến nhiều người, kể cả du khách nước ngoài hay người Trung Quốc, đều cảm thấy rùng mình.
Mỗi một quốc gia, mỗi một vùng miền lại có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt.
Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn thử thì cũng có không ít món ăn kinh dị khiến thực khách ám ảnh.
Một trong số đó là món canh bọ cạp, đặc sản miền nam Trung Quốc với nguyên liệu chính là những con bọ cạp đen nhánh.
Để canh ngon cần tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt bọ cạp cần được ngâm nước hoặc nước muối để xử lý kỹ phần đuôi có độc.
Quá trình loại bỏ độc này vô cùng kỳ công, không phải ai cũng làm được vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến thực khách ngộ độc, thậm chí tử vong.
Do đó, người chế biến món ăn này thường là những đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.
Sau khi được rửa sạch, xử lý độc tố, bọ cạp sẽ được hầm nhiều giờ cùng thịt lợn, tỏi, gừng và một số rau củ hoặc kết hợp với các loại thịt khác như rắn, cừu, ba ba.
Nhiều thực khách mô tả món canh bọ cạp có vị gần giống canh gà hay thịt thông thường. Không mang lại nhiều hương vị đặc trưng nhưng bọ cạp là nguyên liệu quan trọng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Theo Đông y, bọ cạp có vị mặn, quy kinh can, là một vị thuốc quan trọng. Ảnh minh họa.
Nhiều người tin rằng canh bọ cạp không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da. Dù vậy, nhìn bọ cạp nguyên con, nhiều người kể cả là người Trung Quốc hay du khách nước ngoài, đều cảm thấy rùng mình.
Theo Radiichina, quán ăn Dade Dun Pin ở huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu là địa chỉ nổi tiếng với các món canh rắn và bọ cạp.
Nhân viên của quán tiết lộ, canh bọ cạp được hầm kỹ trong vòng 3-4 tiếng, là một món bổ dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Dù lời giới thiệu lôi cuốn cỡ nào thì khi bát canh đem ra, không phải ai cũng muốn ăn thử vì bề ngoài đáng sợ.
Theo Matthew Bossons, một cây viết người Canada hiện sống ở Thượng Hải, bát canh bọ cạp ở Dae Dun Pin có những lớp thịt bông nổi trong nước dùng cùng với một con bọ cạp đen nguyên chân và đuôi.
Anh thử thìa canh đầu tiên và nghe thấy những người dân địa phương ngồi bàn bên chia sẻ món này hơi giống canh gà, vị ngọt quyện với lớp thịt lợn mềm và tan trong miệng.
Khi thấy nhiều thực khách ăn con bọ cạp, nhân viên quán cho hay, thực chất bọ cạp không phải để ăn vì chất bổ đã ngấm ra phần nước canh. Thực khách ăn xong cũng được khuyến cáo vệ sinh răng miệng kỹ càng để tránh phần thân bọ cạp còn sót lại.
Ngoài canh bọ cạp, ở miền nam Trung Quốc, người dân còn có thói quen lâu đời ăn các loại côn trùng chứa độc tố như rết đầu đỏ, bọ xít hôi nâu... Nếu có cơ hội ghé thăm du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt này.
Theo Người Đưa Tin
-
3 giờ trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
9 giờ trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
10 giờ trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
12 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
22 giờ trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
1 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
1 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
1 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
1 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
1 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
1 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
-
1 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
1 ngày trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
2 ngày trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
2 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
2 ngày trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
2 ngày trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước