Canh bọ cạp nguyên con, món ăn khiến thực khách toát mồ hôi
Món canh bọ cạp nấu nguyên con khiến nhiều người, kể cả du khách nước ngoài hay người Trung Quốc, đều cảm thấy rùng mình.
Mỗi một quốc gia, mỗi một vùng miền lại có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt.
Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn thử thì cũng có không ít món ăn kinh dị khiến thực khách ám ảnh.
Một trong số đó là món canh bọ cạp, đặc sản miền nam Trung Quốc với nguyên liệu chính là những con bọ cạp đen nhánh.
Để canh ngon cần tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt bọ cạp cần được ngâm nước hoặc nước muối để xử lý kỹ phần đuôi có độc.
Quá trình loại bỏ độc này vô cùng kỳ công, không phải ai cũng làm được vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến thực khách ngộ độc, thậm chí tử vong.
Do đó, người chế biến món ăn này thường là những đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.
Sau khi được rửa sạch, xử lý độc tố, bọ cạp sẽ được hầm nhiều giờ cùng thịt lợn, tỏi, gừng và một số rau củ hoặc kết hợp với các loại thịt khác như rắn, cừu, ba ba.
Nhiều thực khách mô tả món canh bọ cạp có vị gần giống canh gà hay thịt thông thường. Không mang lại nhiều hương vị đặc trưng nhưng bọ cạp là nguyên liệu quan trọng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Theo Đông y, bọ cạp có vị mặn, quy kinh can, là một vị thuốc quan trọng. Ảnh minh họa.
Nhiều người tin rằng canh bọ cạp không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da. Dù vậy, nhìn bọ cạp nguyên con, nhiều người kể cả là người Trung Quốc hay du khách nước ngoài, đều cảm thấy rùng mình.
Theo Radiichina, quán ăn Dade Dun Pin ở huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu là địa chỉ nổi tiếng với các món canh rắn và bọ cạp.
Nhân viên của quán tiết lộ, canh bọ cạp được hầm kỹ trong vòng 3-4 tiếng, là một món bổ dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Dù lời giới thiệu lôi cuốn cỡ nào thì khi bát canh đem ra, không phải ai cũng muốn ăn thử vì bề ngoài đáng sợ.
Theo Matthew Bossons, một cây viết người Canada hiện sống ở Thượng Hải, bát canh bọ cạp ở Dae Dun Pin có những lớp thịt bông nổi trong nước dùng cùng với một con bọ cạp đen nguyên chân và đuôi.
Anh thử thìa canh đầu tiên và nghe thấy những người dân địa phương ngồi bàn bên chia sẻ món này hơi giống canh gà, vị ngọt quyện với lớp thịt lợn mềm và tan trong miệng.
Khi thấy nhiều thực khách ăn con bọ cạp, nhân viên quán cho hay, thực chất bọ cạp không phải để ăn vì chất bổ đã ngấm ra phần nước canh. Thực khách ăn xong cũng được khuyến cáo vệ sinh răng miệng kỹ càng để tránh phần thân bọ cạp còn sót lại.
Ngoài canh bọ cạp, ở miền nam Trung Quốc, người dân còn có thói quen lâu đời ăn các loại côn trùng chứa độc tố như rết đầu đỏ, bọ xít hôi nâu... Nếu có cơ hội ghé thăm du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt này.
Theo Người Đưa Tin
-
3 giờ trướcỐc tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn ốc luộc.
-
6 giờ trướcHà Nội và Huế là 2 điểm đến của Việt Nam lọt vào danh sách 50 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 - 2025 do tạp chí danh tiếng Taste Atlas bình chọn.
-
8 giờ trướcSò là loại hải sản vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, ở chợ hải sản Tết Ất Tỵ, 1 con sò bơ Mỹ được rao bán với giá lên tới 500.000 đồng.
-
10 giờ trướcBệnh nhân 56 tuổi thường xuyên ăn ớt mỗi ngày trong thời gian dài dẫn tới hỏng thận.
-
11 giờ trướcLê Khả Giáp – một YouTuber người Việt chuyên đi du lịch, khám phá các vùng miền trên khắp thế giới – đã ghé thăm và ngủ qua đêm với người dân bộ tộc Mursi ở miền nam Ethiopia.
-
13 giờ trướcBất ngờ xảy ra sự cố động cơ khi đang di chuyển trên không, một máy bay của hãng hàng không Swiss International Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Graz (Áo).
-
16 giờ trướcNgười dân một ngôi làng ven biển ở Andhra Pradesh đã tìm thấy những hạt vàng và đồ trang sức được sóng đánh vào bãi biển.
-
1 ngày trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
1 ngày trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
1 ngày trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
1 ngày trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
1 ngày trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
1 ngày trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
1 ngày trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
1 ngày trướcSự cố hy hữu xảy ra ở một ngôi đền, du khách vô tình làm rơi điện thoại iPhone vào trong hòm công đức.
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp loại mãng cầu xiêm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcChàng trai trẻ biến thành "ông chú nhàu nát" sau nửa năm đi bộ 3.300km từ Hồ Bắc đến Tây Tạng (Trung Quốc), có người nhìn qua còn tưởng anh là ông lão 70 tuổi.
-
2 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Jet2 từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh đã trở nên hỗn loạn khi 2 hành khách xung đột dẫn tới ẩu đả.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước