Canh bọ cạp nguyên con, món ăn khiến thực khách toát mồ hôi
Món canh bọ cạp nấu nguyên con khiến nhiều người, kể cả du khách nước ngoài hay người Trung Quốc, đều cảm thấy rùng mình.
Mỗi một quốc gia, mỗi một vùng miền lại có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt.
Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn thử thì cũng có không ít món ăn kinh dị khiến thực khách ám ảnh.
Một trong số đó là món canh bọ cạp, đặc sản miền nam Trung Quốc với nguyên liệu chính là những con bọ cạp đen nhánh.
Để canh ngon cần tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt bọ cạp cần được ngâm nước hoặc nước muối để xử lý kỹ phần đuôi có độc.
Quá trình loại bỏ độc này vô cùng kỳ công, không phải ai cũng làm được vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến thực khách ngộ độc, thậm chí tử vong.
Do đó, người chế biến món ăn này thường là những đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.
Sau khi được rửa sạch, xử lý độc tố, bọ cạp sẽ được hầm nhiều giờ cùng thịt lợn, tỏi, gừng và một số rau củ hoặc kết hợp với các loại thịt khác như rắn, cừu, ba ba.
Nhiều thực khách mô tả món canh bọ cạp có vị gần giống canh gà hay thịt thông thường. Không mang lại nhiều hương vị đặc trưng nhưng bọ cạp là nguyên liệu quan trọng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Theo Đông y, bọ cạp có vị mặn, quy kinh can, là một vị thuốc quan trọng. Ảnh minh họa.
Nhiều người tin rằng canh bọ cạp không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da. Dù vậy, nhìn bọ cạp nguyên con, nhiều người kể cả là người Trung Quốc hay du khách nước ngoài, đều cảm thấy rùng mình.
Theo Radiichina, quán ăn Dade Dun Pin ở huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu là địa chỉ nổi tiếng với các món canh rắn và bọ cạp.
Nhân viên của quán tiết lộ, canh bọ cạp được hầm kỹ trong vòng 3-4 tiếng, là một món bổ dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Dù lời giới thiệu lôi cuốn cỡ nào thì khi bát canh đem ra, không phải ai cũng muốn ăn thử vì bề ngoài đáng sợ.
Theo Matthew Bossons, một cây viết người Canada hiện sống ở Thượng Hải, bát canh bọ cạp ở Dae Dun Pin có những lớp thịt bông nổi trong nước dùng cùng với một con bọ cạp đen nguyên chân và đuôi.
Anh thử thìa canh đầu tiên và nghe thấy những người dân địa phương ngồi bàn bên chia sẻ món này hơi giống canh gà, vị ngọt quyện với lớp thịt lợn mềm và tan trong miệng.
Khi thấy nhiều thực khách ăn con bọ cạp, nhân viên quán cho hay, thực chất bọ cạp không phải để ăn vì chất bổ đã ngấm ra phần nước canh. Thực khách ăn xong cũng được khuyến cáo vệ sinh răng miệng kỹ càng để tránh phần thân bọ cạp còn sót lại.
Ngoài canh bọ cạp, ở miền nam Trung Quốc, người dân còn có thói quen lâu đời ăn các loại côn trùng chứa độc tố như rết đầu đỏ, bọ xít hôi nâu... Nếu có cơ hội ghé thăm du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt này.
Theo Người Đưa Tin
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước