Cảnh giới mới của mì sợi: Ngâm cả tiếng vẫn kéo được ra để 'đan lát'
Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.
Người Việt Nam tiêu thụ mì gói đứng thứ 3 thế giới trong năm 2021 với hơn 7 tỷ gói - con số cho thấy độ phổ biến không thể bàn cãi của món ăn này ở nước ta. Ngoài ăn mì gói kiểu truyền thống, dân mạng còn sáng tạo ra nhiều cách ăn hoặc đôi khi là trò giải trí từ những loại mì gói.
Một clip đang được dân mạng truyền tay rộng rãi trên MXH nhờ ý tưởng giải trí mới từ mì gói. Theo đó, cô gái trong clip đã khéo léo “đan lát” các sợi mì thành một dải, làm ngay trong tô mì gói ăn dở.
Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.
Sợi mì có thể kéo lên để đan thế này? Sao tài tình thế vậy?
Câu hỏi lớn nhất và cũng là nỗi lo lớn nhất của nhiều dân mạng khi thấy cảnh tượng này: Đó là loại mì gì mà có thể đủ dai, đủ bền để “đan lát” như vậy? Những năm gần đây, các thương hiệu mì gói ra sức nâng cấp sợi mì, từ giảm chiên dầu cho tới tăng độ dai, giòn.
Việc này bắt nguồn từ tâm lý không thích ăn mì bị trương, nở của đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại mì đều vẫn sẽ có một độ trương nhất định khi được chan nước nóng.
Với trường hợp như trong clip của cô gái này, đan lát lâu nhưng sợi mì vẫn còn dai, không bị trương, đủ đô để đan thành dải khá lớn. Một số người sợ rằng sợi mì đã bị thêm các loại chất tăng độ dai, có thể không tốt cho sức khoẻ con người.
Trước đây, cũng có vài người từng thử “đan lát” bằng sợi mì, bún nhưng ít ai đan được dải dài như cô gái này. Đây là loại mì gì vẫn là câu hỏi lớn với dân tình.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
45 phút trướcMận là loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều mận cũng không tốt, nhất là với một số nhóm người dưới đây.
-
1 giờ trướcHầu hết người Việt khi ăn chanh thường chỉ lấy phần nước cốt nhưng ít ai biết rằng vỏ mới là phần quý giá nhất của loại quả này. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà vỏ chanh có thể mang lại cho sức khỏe con người.
-
1 giờ trướcLàng Lauterbrunnen toạ lạc tại thung lũng Lauterbrunnen, thuộc bang Bern, Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở châu Âu. Ngôi làng này gây ấn tượng với du khách bởi thiên nhiên ấn tượng, hoàn toàn không có tiếng còi xe ồn ào hay khói bụi từ xe cộ và cảnh sắc đẹp mê hồn.
-
2 giờ trước1/6 hàng năm là ngày hội của trẻ em; bạn có biết Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024 nhằm vào thứ mấy?
-
6 giờ trướcBiết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
-
17 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
21 giờ trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
1 ngày trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
1 ngày trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
1 ngày trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
1 ngày trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
1 ngày trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
1 ngày trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
1 ngày trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
1 ngày trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
1 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước