Trào lưu ăn mì tomyum với kem tươi, nghe thôi đã thấy đau bụng!
Mì ramen vị tomyum chua cay mang hương vị lạ khi thêm nguyên cây kem ốc quế tươi, thu hút sự tò mò của nhiều người.
Có thể nói các tín đồ ẩm thực ngày càng sáng tạo. Họ không chỉ ăn món có sẵn mà còn tự tạo ra những món ăn mới vô cùng độc đáo. Thậm chí, có những món ăn chưa ai từng nghĩ đến cũng có thể kết hợp với nhau.
Cụ thể mới đây, giới trẻ Thái Lan khiến cư dân mạng không khỏi hoang mang khi kết hợp 2 món ăn không liên quan gì đến nhau để ăn chung, đó là mì ramen vị tomyum ăn cùng kem tươi.
Ngay sau đó, món ăn đã trở thành "trend" khi dân tình thi nhau thưởng thức.
(Ảnh: Du lịch Thái Lan)
Thực chất món này chưa được bán cụ thể tại cửa hàng nào ở Thái Lan cả. Người muốn ăn phải mua mì tại các tiệm mì Nhật, và kem vani riêng. Khi mới nghe ai cũng thấy hai món một nóng, một lạnh tưởng chừng như không thể ăn cùng nhưng hóa ra lại rất hòa hợp.
Khi ăn, thực khách cho nguyên cây kem vào bát mì. Nước dùng tomyum chua cay nóng hổi khiến kem tan ngay khi cho vào bát mì. Vị ngọt béo của sữa trong kem quyện với nước dùng tạo hương vị vừa lạ, vừa quen.
Thực chất trong nước dùng tomyum người ta cũng cho sữa và nước cốt dừa vào cho béo ngậy. Nên nhiều người cho rằng sự kết hợp này cũng khá ổn (Ảnh: Du lịch Thái Lan)
Tuy nhiên, khi đến Việt Nam dường như nhiều bạn trẻ cảm thấy không quá hứng thú với trend mới này. Mọi người đều cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn khi kết hợp hai món quá khác biệt như thế.
Dân tình Việt Nam xin thua với món ăn này (Ảnh chụp màn hình)
Trước đó cũng từng xuất hiện những món kem độc lạ khiến ai nấy nghe tên thôi đã muốn "chạy mất dép" rồi. Nhưng ngược lại, các tín đồ ẩm thực lại rất tò mò và săn lùng bằng được món ăn đấy.
Kem hành lá kết hợp nước tương
Kem vị mù tạt, vị lạnh cộng vị cay có màu buốt đến tận óc
Kem tỏi
Kem tươi kết hợp với hàu chiên tẩm bột
Kem châu chấu
Kem kết hợp với lòng đỏ trứng. Vị lạnh kết hợp vị tanh đúng là thảm họa mà
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
13 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
18 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
20 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
21 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
22 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
24 phút trước