Cảnh giới mới của mì sợi: Ngâm cả tiếng vẫn kéo được ra để 'đan lát'

Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.

Người Việt Nam tiêu thụ mì gói đứng thứ 3 thế giới trong năm 2021 với hơn 7 tỷ gói - con số cho thấy độ phổ biến không thể bàn cãi của món ăn này ở nước ta. Ngoài ăn mì gói kiểu truyền thống, dân mạng còn sáng tạo ra nhiều cách ăn hoặc đôi khi là trò giải trí từ những loại mì gói.

Một clip đang được dân mạng truyền tay rộng rãi trên MXH nhờ ý tưởng giải trí mới từ mì gói. Theo đó, cô gái trong clip đã khéo léo “đan lát” các sợi mì thành một dải, làm ngay trong tô mì gói ăn dở.

Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.

Cảnh giới mới của mì sợi: Ngâm cả tiếng vẫn kéo được ra để đan lát-1
Sợi mì có thể kéo lên để đan thế này? Sao tài tình thế vậy?

Câu hỏi lớn nhất và cũng là nỗi lo lớn nhất của nhiều dân mạng khi thấy cảnh tượng này: Đó là loại mì gì mà có thể đủ dai, đủ bền để “đan lát” như vậy? Những năm gần đây, các thương hiệu mì gói ra sức nâng cấp sợi mì, từ giảm chiên dầu cho tới tăng độ dai, giòn.

Việc này bắt nguồn từ tâm lý không thích ăn mì bị trương, nở của đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại mì đều vẫn sẽ có một độ trương nhất định khi được chan nước nóng.

Với trường hợp như trong clip của cô gái này, đan lát lâu nhưng sợi mì vẫn còn dai, không bị trương, đủ đô để đan thành dải khá lớn. Một số người sợ rằng sợi mì đã bị thêm các loại chất tăng độ dai, có thể không tốt cho sức khoẻ con người.

Trước đây, cũng có vài người từng thử “đan lát” bằng sợi mì, bún nhưng ít ai đan được dải dài như cô gái này. Đây là loại mì gì vẫn là câu hỏi lớn với dân tình.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/canh-gioi-moi-cua-mi-soi-ngam-ca-tieng-van-keo-duoc-ra-de-dan-lat-tuong-vui-nhung-dan-mang-lai-lo-lang-tot-do-1-dieu-161221501221319497.htm

mì ăn liền Mạng xã hội

Tin tức mới nhất