Cảnh giới mới của mì sợi: Ngâm cả tiếng vẫn kéo được ra để 'đan lát'
Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.
Người Việt Nam tiêu thụ mì gói đứng thứ 3 thế giới trong năm 2021 với hơn 7 tỷ gói - con số cho thấy độ phổ biến không thể bàn cãi của món ăn này ở nước ta. Ngoài ăn mì gói kiểu truyền thống, dân mạng còn sáng tạo ra nhiều cách ăn hoặc đôi khi là trò giải trí từ những loại mì gói.
Một clip đang được dân mạng truyền tay rộng rãi trên MXH nhờ ý tưởng giải trí mới từ mì gói. Theo đó, cô gái trong clip đã khéo léo “đan lát” các sợi mì thành một dải, làm ngay trong tô mì gói ăn dở.
Chưa bàn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay lãng phí thực phẩm, ý tưởng này khiến một bộ phận netizen khá thích thú.
Sợi mì có thể kéo lên để đan thế này? Sao tài tình thế vậy?
Câu hỏi lớn nhất và cũng là nỗi lo lớn nhất của nhiều dân mạng khi thấy cảnh tượng này: Đó là loại mì gì mà có thể đủ dai, đủ bền để “đan lát” như vậy? Những năm gần đây, các thương hiệu mì gói ra sức nâng cấp sợi mì, từ giảm chiên dầu cho tới tăng độ dai, giòn.
Việc này bắt nguồn từ tâm lý không thích ăn mì bị trương, nở của đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại mì đều vẫn sẽ có một độ trương nhất định khi được chan nước nóng.
Với trường hợp như trong clip của cô gái này, đan lát lâu nhưng sợi mì vẫn còn dai, không bị trương, đủ đô để đan thành dải khá lớn. Một số người sợ rằng sợi mì đã bị thêm các loại chất tăng độ dai, có thể không tốt cho sức khoẻ con người.
Trước đây, cũng có vài người từng thử “đan lát” bằng sợi mì, bún nhưng ít ai đan được dải dài như cô gái này. Đây là loại mì gì vẫn là câu hỏi lớn với dân tình.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
25 phút trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
7 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
7 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
16 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
18 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
21 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước