Chả ốc cuốn lá lốt của mẹ đảm dễ làm mà lại ngon hết sảy
Chỉ cần ngửi thôi, bạn đã không thể cưỡng lại được bởi hương thơm quyến rũ của món ăn này rồi.
Chả lá lốt vốn là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích trong mâm cơm Việt.
Bên cạnh món chả lá lốt nhân thịt heo nguyên bản, hiện nay nhiều người còn biến tấu sử dụng những nguyên liệu khác làm nhân khiến món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn.
Ngoài chả lá lốt thịt heo, chả lá lốt thịt bò thì chả ốc lá lốt là món ăn đang được rất nhiều chị em làm thử.
Nếu bạn cũng muốn thử vào bếp làm món chả ốc cuốn lá lốt vừa đơn giản vừa ngon cho gia đình thì có thể tham khảo cách làm của chị Đan Vy (sống ở Buôn Ma Thuột).
''Nhà mình hiếm khi ăn ốc, vì mẹ mình sợ ốc nhiều giun sán. Nhưng phàm cái gì bị cấm ăn thì lại làm người ta càng thèm.
Sáng mình lẻn ra chợ mua một ít xong về đến nhà nhờ chồng tìm cho cái túi đen cho vào, giấu vào ngăn tủ lạnh để mẹ không thấy. Thế là có ốc để làm một mẻ chả ốc cuốn lá lốt ăn ngon tuyệt cú mèo", chị Vy vui vẻ cho biết.
Theo mẹ đảm, để món ăn ngon chuẩn, bạn nên xay nhuyễn thịt nhưng thịt ốc thì chỉ băm hoặc xay vừa phải để khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn, nhai sựt sựt của ốc.
Vì nhà sẵn tiện có nồi chiên không dầu nên thỉnh thoảng chị Vy cũng làm món chả ốc cuốn lá lốt cho gia đình ăn và được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình vì món ăn này lạ miệng, nướng với lá lốt nên có mùi thơm hấp dẫn.
Mọi người có thể tham khảo cách làm món chả ốc lá lốt đơn giản của chị Đan Vy nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô)
- Thịt ốc
- Lá lốt
- Nấm mèo
- Nấm hương
- Sả, hành tím
- Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- Rửa sạch nấm hương, nấm mèo rồi băm nhuyễn
- Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
- Sả, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu đã băm nhuyễn vào với nhau. Nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị.
Bước 3: Lấy hỗn hợp nguyên liệu thịt ốc vừa trộn bắt đầu cuốn cùng lá lốt.
Bước 4: Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 15 phút, thêm 5 phút 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích.
- Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.
Một mẹt chả ốc, chả cốm, dồi sụn cuốn bánh tráng ăn kèm xà lách và bún.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
5 phút trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
5 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
15 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
15 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
20 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước