Chả ốc cuốn lá lốt của mẹ đảm dễ làm mà lại ngon hết sảy
Chỉ cần ngửi thôi, bạn đã không thể cưỡng lại được bởi hương thơm quyến rũ của món ăn này rồi.
Chả lá lốt vốn là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích trong mâm cơm Việt.
Bên cạnh món chả lá lốt nhân thịt heo nguyên bản, hiện nay nhiều người còn biến tấu sử dụng những nguyên liệu khác làm nhân khiến món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn.
Ngoài chả lá lốt thịt heo, chả lá lốt thịt bò thì chả ốc lá lốt là món ăn đang được rất nhiều chị em làm thử.
Nếu bạn cũng muốn thử vào bếp làm món chả ốc cuốn lá lốt vừa đơn giản vừa ngon cho gia đình thì có thể tham khảo cách làm của chị Đan Vy (sống ở Buôn Ma Thuột).
''Nhà mình hiếm khi ăn ốc, vì mẹ mình sợ ốc nhiều giun sán. Nhưng phàm cái gì bị cấm ăn thì lại làm người ta càng thèm.
Sáng mình lẻn ra chợ mua một ít xong về đến nhà nhờ chồng tìm cho cái túi đen cho vào, giấu vào ngăn tủ lạnh để mẹ không thấy. Thế là có ốc để làm một mẻ chả ốc cuốn lá lốt ăn ngon tuyệt cú mèo", chị Vy vui vẻ cho biết.
Theo mẹ đảm, để món ăn ngon chuẩn, bạn nên xay nhuyễn thịt nhưng thịt ốc thì chỉ băm hoặc xay vừa phải để khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn, nhai sựt sựt của ốc.
Vì nhà sẵn tiện có nồi chiên không dầu nên thỉnh thoảng chị Vy cũng làm món chả ốc cuốn lá lốt cho gia đình ăn và được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình vì món ăn này lạ miệng, nướng với lá lốt nên có mùi thơm hấp dẫn.
Mọi người có thể tham khảo cách làm món chả ốc lá lốt đơn giản của chị Đan Vy nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô)
- Thịt ốc
- Lá lốt
- Nấm mèo
- Nấm hương
- Sả, hành tím
- Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- Rửa sạch nấm hương, nấm mèo rồi băm nhuyễn
- Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
- Sả, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu đã băm nhuyễn vào với nhau. Nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị.
Bước 3: Lấy hỗn hợp nguyên liệu thịt ốc vừa trộn bắt đầu cuốn cùng lá lốt.
Bước 4: Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 15 phút, thêm 5 phút 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích.
- Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.
Một mẹt chả ốc, chả cốm, dồi sụn cuốn bánh tráng ăn kèm xà lách và bún.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
7 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
10 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
12 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
12 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
13 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
14 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
15 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
16 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
16 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
17 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước