9X chia sẻ 15 món ăn nấu bằng nồi chiên không dầu cho chị em làm dần mùa dịch
Nhờ nồi chiên không dầu "thần thánh", cô nàng Huyền Rubi có thể chế biến 7749 món tại nhà nhanh gọn, lành mạnh.
Dù vẫn còn độc thân nhưng cô nàng Huyền Rubi (24 tuổi, nhân viên văn phòng, hiện sống tại Hà Nội) rất chăm chỉ nấu ăn vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Tranh thủ nghỉ dịch ở nhà, Huyền chăm chỉ đọc review về việc sử dụng chiếc nồi chiên không dầu từ các chị em yêu bếp.
"Mình nhận thấy thiết bị này khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại hạn chế dầu mỡ, rất tốt cho sức khoẻ nên quyết định sắm một 'em' về", 9X chia sẻ. Kể từ đó, vật dụng này trở thành "trợ thủ đắc lực" cho Huyền khi nấu nướng các bữa cơm nhanh gọn, ngon miệng.
Theo Huyền Rubi nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.
Việc bếp núc với cô qua đó cũng trở nên thú vị và "rảnh tay" hơn. Chia sẻ về mẹo sử dụng nồi chiên không dầu, Huyền nói: "Đối với món ăn khô nên bật nhiệt độ thấp, sau đó tăng dần lên.
Các món mềm, sền sệt sẽ bật sẵn ở nhiệt độ cao. Còn các món có độ dày nên bật nhiệt độ thấp cho chín dần đều rồi mới tăng lên để món chín vàng ruộm, đẹp mắt".
Với nồi chiên không dầu, cô nàng 9X không chỉ làm được các món quay, rán, nướng mà thậm chí còn làm bánh, nướng trái cây... Qua đây, Huyền Rubi cũng chia sẻ cách làm 15 món ăn phổ biến bằng nồi chiên không dầu.
Bò cuộn nấm kim châm: Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng 8-10cm, ướp sốt gia vị. Trải miếng thịt bò xếp cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá rồi cuộn tròn. Cuối cùng xếp vào nồi, phết một lớp dầu mỏng lên trên và nướng 180 độ C khoảng 10 phút.
Hàu nướng mỡ hành: Hàu mua về cọ rửa, tách vỏ. Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ. Hành khô thái nhỏ phi thơm, hành lá thái nhỏ rồi trộn chung với lạc. Cho hàu vào nồi, lần 1 nướng 3 phút mức 160 độ. Sau đó mang rưới mỡ hành, lần 2 nướng 200 độ trong 3 phút.
Thịt ba chỉ nướng: Thịt cắt miếng dày khoảng 1cm. Ướp với muối, xả, dầu hào, nước mắm, ớt, tiêu. Tiếp đến gói thịt vào giấy bạc, nướng lần 1 mức 200 độ C khoảng 20 phút nếu thích ăn mềm. Còn thích cháy cạnh nướng 180 độ khoảng 4 phút.
Chả lá lốt: Xếp vào nồi, phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên. Bật mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
Sầu riêng nướng: Lót giấy bạc, xếp sầu riêng vào, nướng trong 10 phút ở mức 180 độ.
Pizza: Phết một lớp dầu ô liu hoặc bơ lên mặt vỏ pizza. Xếp thịt, sốt cà chua, rau củ ưa thích và rắc phô mai lên. Cho pizza vào nồi, nướng 160 độ trong 15 phút.
Bánh trung thu: Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút rồi xếp bánh vào. Nướng lần 1 ở 150 độ trong 5 phút thì lấy ra, để nguội. Tiếp đến, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường, sữa tươi, dầu ăn lên mặt bánh. Nướng lần 2 ở 140 độ trong 4 phút lại lấy ra, để nguội. Lại phết hỗn hợp kia lên, nướng lần 3 với mức nhiệt 140 độ, thêm 5 phút nữa.
Chim câu quay: Trộn ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh, dầu hào rồi mang ướp với chim câu đã làm sạch, để khoảng 30 phút đến 1h cho ngấm. Nướng lần 1 khoảng 15 phút ở 160 độ, rồi lật mặt nướng tiếp 15 phút, mức 200 độ.
Cà tím nướng mỡ hành: Cà tím bổ dọc. Hành lá thái nhỏ, phi thơm. Phết lớp mỡ hành lên cà tím, xếp vào nồi, nướng mức 180 độ trong 15 phút. Lại phết một lớp mỡ hành, nướng thêm 10 phút. Sau khi chín xếp ra đĩa, pha hỗn hợp gồm tỏi băm, ớt, đường và nước mắm rồi rưới lên trên.
Xúc xích chiên giòn: Xếp xúc xích vào nồi, phết một lớp dầu ăn lên trên. Nướng 160 độ trong 5 phút.
Sườn nướng ngũ vị: Sườn non rửa sạch, chặt miếng to. Ướp với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 - 20 phút. Cuối cùng xếp sườn vào nồi, nướng 20 phút mức 180 độ.
Cá chiên giòn: Ướp cá với muối, hạt tiêu, nước mắm. Xếp cá vào nồi, phết một lớp dầu ăn lên. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút để chín mềm bên trong. Còn lần 2 trong 10 phút mức 180 độ để giòn vỏ bên ngoài.
Cánh gà nướng mật ong: Trộn hỗn hợp dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, hạt tiêu rồi ướp với cánh gà trong 30 phút. Xếp cánh gà vào nồi, bật 160 độ trong 15 phút cho thịt chín từ bên trong. Nướng tiếp 180 độ khoảng 5-10 phút tùy độ dày của cánh gà. Cuối cùng mở nồi, phủ một lớp mật ong lên trên, nướng thêm 5 phút ở 180 độ.
Hạt dẻ nướng: Chỉ cần cho vào nồi nướng 160 độ với 20 phút đến khi hạt dẻ mở miệng là được.
Phồng tôm: Làm nóng nồi ở 200 độ C trong 3 phút. Trộn phồng tôm với 2 thìa dầu ăn, cho vào nồi, bật 200 độ C trong 2-3 phút.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 giờ trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
2 giờ trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
4 giờ trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
5 giờ trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
5 giờ trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
6 giờ trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
-
6 giờ trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
9 giờ trướcNgười đàn ông sống sót kỳ diệu sau 10 ngày mắc kẹt dưới hẻm núi dù ông bị thương, đói và không có điện thoại.
-
19 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
20 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
1 ngày trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
1 ngày trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
1 ngày trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
1 ngày trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
1 ngày trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
1 ngày trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
1 ngày trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
1 ngày trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước