Chán gà luộc, học Á hậu Tú Anh biến tấu làm bún thang 'ngon nhức mũi'
Á hậu Tú Anh "chống ế" thịt gà tươi bằng món bún thang đậm đà, hấp dẫn.
Gà luộc là món ăn truyền thống của người Việt bởi hương vị thơm lừng, bắt mắt, thịt không nát, không bở mà săn chắc, khi ăn da giòn ngon, thịt ngọt. Nhưng ăn mãi cũng chán, chưa kể không phải ai cũng ưng món này nên việc "cứu cánh" thịt gà thành món ăn khác là một "hảo kế".
Mới đây, Á hậu Tú Anh chia sẻ được biếu một "chú" gà béo tròn. "Khổ nỗi cả nhà cháu ai cũng ghét ăn thịt gà luộc, mẹ ngồi nghĩ mãi xem làm gì để chống 'ế' con gà tươi ngon này.
Sau một hồi suy nghĩ, bún thang là sựa lựa chọn sáng suốt nhất, bởi một phần mẹ cháu siêu thích ăn bún. Vậy nên mẹ cháu bắt tay vào làm ngay", cô chia sẻ.
Nguyên liệu của tô bún thang do Á hậu Tú Anh chuẩn bị.
Thành phẩm món bún thang của nàng hậu trông hấp dẫn, ngon mắt bởi nước luộc gà váng mỡ beo béo, thêm một chút tôm khô và sá sùng tạo độ ngọt thanh, đậm đà. Trứng tráng thái chỉ, giò và củ cải đã ướp sẵn gia vị. Khi ăn thêm một chút rau răm và mắm tôm nồng nàn không thể thiếu giúp tô bún thang thêm tròn vị hơn.
Bát bún thang của nàng hậu siêu hấp dẫn sau khi được chan nước dùng.
Gợi ý "cứu cánh" của Á hậu Tú Anh khiến không ít chị em thích thú. Cách nấu bún thang không khó. Gà sau khi luộc với các gia vị đường, hạt nêm, muối, hành khô và gừng nướng đập dập sẽ để nguội, sau đó xé sợi vừa ăn.
Xương gà luộc cùng nước luộc gà tạo độ béo ngậy làm nước dùng. Tôm khô nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rang thơm trên chảo dầu nóng đến khi hơi khô cho ra đĩa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm sá sùng giống như Tú Anh để tạo độ đậm đà.
Sau khi rang tôm, tiếp tục tráng trứng sao cho thật mỏng. Bạn nên dàn đều để được màu trứng vàng bắt mắt. Đợi trứng nguội, thái thành sợi nhỏ.
Kiểm tra lại nồi nước dùng đã ninh, bạn thả tôm rang, nấm hương, đường phèn và các gia vị hạt nêm, muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Ninh thêm một lát nữa rồi cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.
Trước khi ăn, bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên. Nhớ đừng quên cho thêm khoảng 1/2 thìa mắm tôm rưới đều, rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
5 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
7 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
17 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
20 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
22 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước