Chán gà luộc, học Á hậu Tú Anh biến tấu làm bún thang 'ngon nhức mũi'
Á hậu Tú Anh "chống ế" thịt gà tươi bằng món bún thang đậm đà, hấp dẫn.
Gà luộc là món ăn truyền thống của người Việt bởi hương vị thơm lừng, bắt mắt, thịt không nát, không bở mà săn chắc, khi ăn da giòn ngon, thịt ngọt. Nhưng ăn mãi cũng chán, chưa kể không phải ai cũng ưng món này nên việc "cứu cánh" thịt gà thành món ăn khác là một "hảo kế".
Mới đây, Á hậu Tú Anh chia sẻ được biếu một "chú" gà béo tròn. "Khổ nỗi cả nhà cháu ai cũng ghét ăn thịt gà luộc, mẹ ngồi nghĩ mãi xem làm gì để chống 'ế' con gà tươi ngon này.
Sau một hồi suy nghĩ, bún thang là sựa lựa chọn sáng suốt nhất, bởi một phần mẹ cháu siêu thích ăn bún. Vậy nên mẹ cháu bắt tay vào làm ngay", cô chia sẻ.
Nguyên liệu của tô bún thang do Á hậu Tú Anh chuẩn bị.
Thành phẩm món bún thang của nàng hậu trông hấp dẫn, ngon mắt bởi nước luộc gà váng mỡ beo béo, thêm một chút tôm khô và sá sùng tạo độ ngọt thanh, đậm đà. Trứng tráng thái chỉ, giò và củ cải đã ướp sẵn gia vị. Khi ăn thêm một chút rau răm và mắm tôm nồng nàn không thể thiếu giúp tô bún thang thêm tròn vị hơn.
Bát bún thang của nàng hậu siêu hấp dẫn sau khi được chan nước dùng.
Gợi ý "cứu cánh" của Á hậu Tú Anh khiến không ít chị em thích thú. Cách nấu bún thang không khó. Gà sau khi luộc với các gia vị đường, hạt nêm, muối, hành khô và gừng nướng đập dập sẽ để nguội, sau đó xé sợi vừa ăn.
Xương gà luộc cùng nước luộc gà tạo độ béo ngậy làm nước dùng. Tôm khô nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rang thơm trên chảo dầu nóng đến khi hơi khô cho ra đĩa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm sá sùng giống như Tú Anh để tạo độ đậm đà.
Sau khi rang tôm, tiếp tục tráng trứng sao cho thật mỏng. Bạn nên dàn đều để được màu trứng vàng bắt mắt. Đợi trứng nguội, thái thành sợi nhỏ.
Kiểm tra lại nồi nước dùng đã ninh, bạn thả tôm rang, nấm hương, đường phèn và các gia vị hạt nêm, muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Ninh thêm một lát nữa rồi cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.
Trước khi ăn, bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên. Nhớ đừng quên cho thêm khoảng 1/2 thìa mắm tôm rưới đều, rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
12 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
14 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
14 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
15 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
16 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
17 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
18 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
19 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước