Chỉ là cá hấp thôi mà sao lại nghệ thuật thế này, làm xong mẹ chồng khen tấm tắc!
Món cá hấp không khó nhưng làm sao cho nghệ thuật, bắt mắt thì thực sự không phải việc đơn giản. Hãy tham khảo mẹo hấp cá này nhé!
Cá hấp là món ăn không khó làm nhưng làm sao cho nghệ thuật, đẹp mắt như thế này thì thực sự phải nhờ đến bày tay khéo léo, tỉ mỉ của người đầu bếp. Dưới đây là món cá vược đuôi công được chế biến một cách nghệ thuật, ai nhìn cũng ngưỡng mộ.
NGUYÊN LIỆU
- Cá vược
- Hạt tiêu
- Gừng
- Rượu trắng
- Muối
- Cà rốt một nửa củ
- Hành lá
- Ớt 2 quả
- Dầu ăn
- Xì dầu
CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Làm sạch cá, cạo sạch vảy, bỏ ruột, cắt đầu, đuôi và thân cá thành 3 phần. Phần thân cá cắt khéo léo thành từng miếng như hình, chú ý không cắt rời hẳn
Bước 3: Cho muối, rượu trắng vào ướp cá trong vòng 10-15 phút
Bước 4: Cà rốt cắt lát hình thoi, ớt cắt hạt lựu, gừng hành xắt khúc nhỏ
Bước 5: Cho hành lá và gừng trải đều ra đĩa
Bước 6: Xếp cá lên trên đĩa có gừng hành, tạo hình như đuôi con công
Bước 7: Đặt đầu cá quay ra như hình, phần đuôi để dưới đầu cá
Bước 8: Xếp cà rốt hình thoi vào từng khúc cá, ớt xếp trang trí như hình cho đẹp mắt
Bước 9: Nồi nước đun sôi rồi cho đĩa cá vào hấp, đậy kín nắp, hấp lửa lớn trong vòng 6 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ đến khi cá chín khoảng 4-5 phút là được.
Bước 10: Bỏ đĩa cá hấp ra ngoài
Bước 11: Cho 1 muỗng canh xì dầu lên trên, rưới đều
Bước 12: Dầu ăn cho vào chảo đun nóng già
Bước 13: Đổ dầu ăn lên trên đĩa cá, rưới đều.
Vậy là xong đĩa cá hấp xì dầu thơm ngon mà đẹp mắt. Mẹ chồng nào thấy con dâu làm thế này chả ưng?
Huyền Trang
Theo Vietnamnet
-
21 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
36 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước