Nữ CEO gốc Huế bận đến mấy vẫn nấu loạt mâm cơm nhà 'ngon lành cành đào'
Tiêu chí nấu ăn của chị Lan Phương đơn giản là ngon và lành, thường theo công thức: Hải sản - thịt, canh rau - luộc - xào, món ngâm (nếu có) và trái cây.
Dù công việc bận rộn đến mấy nhưng Founder & CEO của 6 nhãn hàng thời trang và đồ nhập khẩu, chị Đào Lan Phương vẫn dành thời gian nấu ăn cho gia đình. Chị chia sẻ: "Không thể phủ nhận mình là một người kinh doanh nhiều lĩnh vực và cũng không thể phủ nhận việc mình là một người vợ, người giữ và truyền lửa ấm trong ngôi nhà nên dù bận rộn đến mấy, mình vẫn dành thời gian cho gia đình, cho chồng và căn bếp".
Dù ông xã "dễ nuôi", chỉ cần mỗi bữa có 1 món xào, 1 món mặn là đủ nhưng chị Lan Phương thích bày vẽ một chút. Theo chị, bữa cơm nhà mang ý nghĩa gắn kết, ngoài được thưởng thức những món ngon, đây còn là khoảng thời gian mọi người ngồi trò chuyện, cười đùa nhiều nhất. "Người Huế như mình luôn tâm niệm, dù thiếu gì cũng đừng để thiếu bữa cơm và không khí ấm áp gia đình", nữ CEO nói.
Chính vì vậy, mỗi ngày chị và ông xã thường bàn bạc từ tối hôm trước xem hôm sau sẽ ăn món gì để chuẩn bị thức ăn, sắp xếp lượng công việc trước và sau trong căn bếp, như vậy mọi thứ sẽ diễn ra nhanh và gọn hơn nhiều.
Tiêu chí nấu ăn của CEO gốc Huế đơn giản là ngon và lành. Cứ mỗi tuần, hai vợ chồng chị sẽ dành thời gian đi siêu thị mua sắm thực phẩm, sau đó sơ chế sạch sẽ rồi trữ đông tiện sử dụng.
Mâm cơm của chị luôn theo công thức: Hải sản/thịt, canh rau/luộc/ xào, món ngâm (nếu có) và trái cây. Trong hình, mâm cơm "ngon lành cành đào" gồm 4 món: Tôm thịt kho rim, rau muống ngâm giấm tỏi, rau sống, canh rau dền nấu tôm. Ngoài ra còn có đĩa táo tươi tráng miệng sau bữa cơm no.
Mâm cơm đơn giản phù hợp thưởng thức những ngày oi bức, gồm thịt luộc cuốn bánh tráng, tôm chua và canh rau củ hầm. Chị Lan Phương bật mí cách làm món tôm chua rất đơn giản, chỉ cần trộn tôm với chút tỏi bằm, ớt, đường và chút nước cốt chanh vào là ngon.
Thi thoảng, nữ doanh nhân cùng khéo léo đổi bữa bằng xôi, bún để tạo sự lạ miệng. Bữa cơm nhà có gà roti ăn kèm xôi vò, salad dầu giấm cho bớt ngấy cùng trái cà na đập dập muối. Theo chị thời tiết những ngày Sài Gòn "ẩm ương", đổi bữa như này cho "biết mặt".
Hoặc bữa trưa "ngon hết nấc" với bún bò Huế "chuẩn mực", còn có rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm, rau mùi, giá, hành tây cắt mỏng. Nữ doanh nhân chịu khó biến tấu nước chấm sa tế đơn giản mà "siêu ngon" phục vụ cho nhiều món chấm. Hành, sả, ớt băm nhuyễn rồi phi thơm. Sau khi chín vàng đều, nêm 3 muỗng canh ớt bột vào, thêm chút đường, khuấy đều tay rồi đợi nước chấm nhuốm màu cánh rán đậm đà là được.
Ngoài những bữa cơm thuần Việt, thi thoảng chị Lan Phương còn chịu khó chế biến món ăn từ các nước Á - Âu. Một bữa ăn mang hơi hướng Nhật Bản với cơm lươn, sashimi cá hồi và một chút bia Bỉ nhâm nhi giúp không khí ăn uống trở nên đưa đẩy hơn.
Dù cầu kỳ hay đơn giản, mỗi ngày chị chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng chế biến. Nữ doanh nhân bật mí, bí kíp lớn nhất để nấu thành công những bữa ăn ngon cho gia đình có lẽ bắt nguồn từ tình yêu thương và sự cầu toàn mà chị nghĩ, bất kỳ người phụ nữ nào cũng hướng đến.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
34 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
29 phút trước
-
1 giờ trước