Rã đông cá, thêm thứ này vào đảm bảo thịt không bị nhão, hương vị thơm ngon
Rã đông cá không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến vị thịt cá, làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của món ăn.
Rất nhiều gia đình có thói quen tích trữ cá trong tủ đông để tiện lợi cho việc chế biến món ăn. Việc làm đông lạnh cá giúp bảo quản được lâu và hương vị của thịt cá luôn tươi ngon.
Tuy nhiên, nếu rã đông cá không đúng cách thì rất có thể sẽ làm cho cá bị nát, nhạt thịt và mất đi những chất dinh dưỡng vốn có trong đó.
Thay vì việc phải mang cá ra ngoài trước 1-2 tiếng cho rã đông thì các mẹ nội trợ có thể áp dụng những mẹo dưới đây, vừa không tốn thời gian mà hương vị vẫn tươi ngon như ban đầu.
Rã đông bằng muối và chanh
Hãy cho cá đông lạnh vào một chiếc hộp, sau đó thêm 2 thìa muối và 1 vài lát chanh. Cuối cùng đổ nước ngập mặt cá rồi đậy nắp hộp. Sau 5-10 phút là có thể mang cá đi chế biến rồi.
Ưu điểm của cách rã đông này là có thể lưu giữ được gần như trọn vẹn hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, chanh và muối còn giúp khử mùi tanh, món ăn chế biến ra vì thế càng thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của cá.
Rã đông bằng giấm
Cách rã đông này cũng tương tự như khi sử dụng chanh nhưng có mất thời gian hơn một chút. Trong trường hợp hết chanh và không quá gấp gáp về thời gian thì mọi người có thể sử dụng cách này.
Cho cá đông lạnh vào một chiếc bánh lớn, đổ nước ngập mặt cá và cho thêm 50ml giấm trắng.
Ưu điểm của phương pháp này giúp thịt cá thơm ngon và khi nấu cá không có mùi tanh. Nhược điểm là khá tốn thời gian, phải chờ từ 20-25 phút mới có thể hoàn thành.
Rã đông bằng lò vi sóng
Sau khi lấy cá đông lạnh ra thì hãy rửa sạch, lau khô. Tiếp đến thì để lên đĩa, rắc thêm một chút muối lên bề mặt. Cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút. Một số lò vi sóng có chức năng rã đông nên sẽ càng thuận lợi hơn cho chị em nội trợ.
Thử kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn lên thân cá, nếu thấy thịt đã mềm là cá đã được rã đông. Rửa sạch muối trên cá bằng nước sạch và để ráo nước là đã có thể chế biến.
Đây là cách rã đông cá dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là cá dễ bị nát trong lúc chế biến, nếu không cẩn thận thịt cá cũng rất dễ bị khô, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
8 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước