Rã đông cá, thêm thứ này vào đảm bảo thịt không bị nhão, hương vị thơm ngon
Rã đông cá không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến vị thịt cá, làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của món ăn.
Rất nhiều gia đình có thói quen tích trữ cá trong tủ đông để tiện lợi cho việc chế biến món ăn. Việc làm đông lạnh cá giúp bảo quản được lâu và hương vị của thịt cá luôn tươi ngon.
Tuy nhiên, nếu rã đông cá không đúng cách thì rất có thể sẽ làm cho cá bị nát, nhạt thịt và mất đi những chất dinh dưỡng vốn có trong đó.
Thay vì việc phải mang cá ra ngoài trước 1-2 tiếng cho rã đông thì các mẹ nội trợ có thể áp dụng những mẹo dưới đây, vừa không tốn thời gian mà hương vị vẫn tươi ngon như ban đầu.
Rã đông bằng muối và chanh
Hãy cho cá đông lạnh vào một chiếc hộp, sau đó thêm 2 thìa muối và 1 vài lát chanh. Cuối cùng đổ nước ngập mặt cá rồi đậy nắp hộp. Sau 5-10 phút là có thể mang cá đi chế biến rồi.
Ưu điểm của cách rã đông này là có thể lưu giữ được gần như trọn vẹn hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, chanh và muối còn giúp khử mùi tanh, món ăn chế biến ra vì thế càng thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của cá.
Rã đông bằng giấm
Cách rã đông này cũng tương tự như khi sử dụng chanh nhưng có mất thời gian hơn một chút. Trong trường hợp hết chanh và không quá gấp gáp về thời gian thì mọi người có thể sử dụng cách này.
Cho cá đông lạnh vào một chiếc bánh lớn, đổ nước ngập mặt cá và cho thêm 50ml giấm trắng.
Ưu điểm của phương pháp này giúp thịt cá thơm ngon và khi nấu cá không có mùi tanh. Nhược điểm là khá tốn thời gian, phải chờ từ 20-25 phút mới có thể hoàn thành.
Rã đông bằng lò vi sóng
Sau khi lấy cá đông lạnh ra thì hãy rửa sạch, lau khô. Tiếp đến thì để lên đĩa, rắc thêm một chút muối lên bề mặt. Cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút. Một số lò vi sóng có chức năng rã đông nên sẽ càng thuận lợi hơn cho chị em nội trợ.
Thử kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn lên thân cá, nếu thấy thịt đã mềm là cá đã được rã đông. Rửa sạch muối trên cá bằng nước sạch và để ráo nước là đã có thể chế biến.
Đây là cách rã đông cá dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là cá dễ bị nát trong lúc chế biến, nếu không cẩn thận thịt cá cũng rất dễ bị khô, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
54 phút trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
2 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
2 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
4 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
5 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
6 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
8 giờ trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
18 giờ trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
21 giờ trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
22 giờ trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcUống nhiều nước mỗi ngày có thể tăng 15 năm tuổi đời trong khi giải đố chữ khả năng giúp bạn sống thọ thêm 10 năm.
-
1 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
1 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
1 ngày trướcẨn mình trong những khu rừng ở miền Bắc Việt Nam, một loại rau dại những năm gần đây đang thu hút sự chú ý bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại rau thông thường.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước