Chưa đầy 20 phút biến tấu 5 món từ chân gà, bảo đảm 'bao phê'
5 biến tấu thú vị từ chân gà với cách làm nhanh chóng bảo đảm đấng mày râu hay mấy chị em, lũ trẻ đều mê.
"Gây thương nhớ" bởi độ dai giòn sần sật cùng cảm giác thích thú khi lai rai, chân gà chế biến theo cách nào cũng đậm đà ngon miệng. Đây là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ các đấng mày râu mà các chị em hay lũ trẻ đều mê mệt.
Hãy cùng khám phá 5 biến tấu thú vị từ chân gà, chỉ mất 10-20 phút thực hiện mà bảo đảm ăn là ghiền.
1. Chân gà nướng muối ớt
Ngày mát trời ăn món này thì tuyệt hảo. Cho chân gà làm sạch, gừng, hành lá vào nồi nước luộc vừa chín. Vớt chân gà ra, để ráo.
Tiếp đến, chân gà ướp với muối, ớt tươi băm nhỏ và bột ớt, trộn đều. Cho chân gà lên khay lót giấy bạc. Làm nóng sẵn lò nướng, cho khay chân gà vào nướng khoảng 10 phút.
Sau đó lấy ra quét 1 lớp sốt dầu hào cùng mật ong, nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
2. Chân gà sốt cay kiểu Hàn
Hãy làm sạch chân gà, cắt nhỏ các miếng vừa ăn. Cho chân gà vào nồi, thêm chừng 200ml nước, xì dầu, quế, hoa hồi vào luộc chín. Vớt chân gà ra, để ráo.
Trộn đều tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường. Phi thơm tỏi băm, thả chân gà vào đảo qua, rưới sốt lên, đảo đều cho thật ngấm. Cuối cùng, rắc thêm vừng trắng và tắt bếp là xong.
3. Chân gà rút xương chua cay
Chân gà rửa sạch, luộc chín cùng một ít gừng và rượu nấu ăn. Vớt chân gà ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh một lát rồi dùng dao cắt theo chiều dọc rồi rút xương ra (nếu mua loại rút sẵn hãy bỏ qua bước này).
Trộn đều rau mùi, chanh, hạt tiêu, tỏi với chân gà rút xương. Nêm giấm, muối, đường, dầu mè sao cho vừa miệng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh cho mát trước khi ăn.
4. Chân gà rim sa tế
Chân già làm sạch, luộc với nước có sả, hành khô, lá chanh và muối cho chín mềm, vớt ra và để ráo. Pha riêng hỗn hợp ớt sa tế, nước mắm, dầu hào, đường, nước lọc, bột nêm, tỏi và ớt băm.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho chân gà vào đảo sơ. Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa nhỏ.
Khi thấy nước gia vị sánh cho hành lá và húng quế vào xào chung, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
5. Chân gà ngâm chanh
Chân gà sau khi làm sạch cho vào nồi nước lạnh, thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng thái sợi, rượu nấu ăn rồi luộc chín, vớt ta, thả vào tô nước lạnh. Pha hỗn hợp gồm hành tây, cần tây, rau mùi cắt nhỏ cùng nước cốt chanh dây, chanh, tỏi, giấm, nước tương, đường, tiêu, gừng, ớt cho quyện đều,.
Cuối cùng, cho chân gà vào một cái bình sạch, đổ nước gia vị vào, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi mới lấy ăn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
2 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
2 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
8 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
22 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
-
37 phút trước