Chưa thử đã 'chạy mất dép' với 8 đặc sản kinh dị của Hàn Quốc
Không ngờ đất nước của đối thủ của U23 Việt Nam lại là nơi có nhiều món ăn khiến ai cũng kinh hãi khi nghe tên.
1. Boshintang (Súp thịt chó )
Đây là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc thì thích cho thêm chút miso vào để loại bỏ đi mùi thịt chó. Món này thường được ăn chủ yếu vào mùa hè, mọi người tin rằng nó có thể giải nhiệt, chống lại cái nóng. Súp boshintang thường ăn kèm với cơm nóng, dưa chuột, ớt và kim chi.
2. Korean fish (Cá “của quý”)
Loài cá này có hình dạng rất nhạy cảm, trông giống như dương vật nhưng thực chất đây là một loài giun thìa. Cách ăn món này cũng rất đặc biệt, sau khi được rửa sạch, nó sẽ được thái lát mỏng, ăn sống chấm kèm với muối và dầu mè.
Điểm kinh dị nhất của món ăn này là dù cắt ra rồi nhưng chúng vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa trước khi cho vào miệng.
3. Cheonggukjang (Súp đậu nành lên men)
Đậu nành lên men có mùi rất hôi, có rất ít người có thể chịu đựng được mùi vị kinh khủng này để thưởng thức món súp. Dù là người Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn một món mà có mùi được ví như là xác chết của động vật bị phân hủy lâu ngày.
4. Beondegi (Ấu trùng tằm)
Ấu trùng tằm có hàm lượng chất béo thấp, protein rất cao, nó trở thành thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nhộng tằm sau khi rửa sạch thì đem hấp chín hoặc chiên sơ.
Khi cắn một miếng, phần sữa bên trong con nhộng chảy ra khá thơm, mùi vị rất tinh tế. Dù món này có vị rất ngon nhưng không phải ai cũng đủ can đảm ăn được
5. Raw Octopus (Bạch tuộc sống)
Món này còn có tên gọi là Sannakji, một trong những món nổi tiếng khắp thế giới bởi mức độ nguy hiểm và kinh dị của nó. Những con bạch tuộc sống được cắt nhỏ, hoặc để nguyên con, khi nhỏ vào vài giọt xì dầu chúng sẽ giãy giụa, thực khách sẽ cho ngay vào miệng nhai sống. Đôi khi các xúc tu sẽ bám vào cổ họng gây ngạt thở, dẫn đến tử vong.
6. Hongeo (Cá đuối lên men)
Món này có mùi cực kỳ kinh khủng, thịt cá đuối sau khi làm sạch sẽ để lên men tự nhiên trong hũ kín khoảng 1 tuần. Nó có mùi ammoniac rất cao, giống như mùi nhà vệ sinh không được dọn rửa.
Để lấn át bớt mùi hôi này, người Hàn Quốc đã sử dụng thêm nhiều nguyên liệu cay nồng khác nhằm lấn át bớt mùi hôi. Tuy nhiên, mùi khó chịu này vẫn ám lại trên áo quần, tóc, da sau khi ăn.
7. Dalkddongjib (Trực tràng gà)
Ddakddongjip hay còn gọi là hậu môn gà, một bộ phận không mấy ai thích ăn tại Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nó thường được chế biến ra nhiều món khác nhau, được tẩm ướp kỹ càng với nước sốt cay, nhưng nhiều người vẫn thích xào ớt hành tây, ớt chuông, tỏi…
Nếu nghe tên ắt hẳn nhiều người sẽ không dám ăn, nhưng mùi vị của nó giống với gan gà nên khá là ngon.
8. Gejang (Cua sống)
Những con cua sau khi rửa sạch sẽ được ngâm trong một nước tương đặc biệt sau đó là ăn luôn mà không phải nấu chín. Những con cua nhỏ sau khi ngâm, lớp vỏ sẽ giòn nhai rất vui, nếu cua to thì người ta lột phần mai cua ra, sau đó ngâm vào nước tương.
Vị ngọt dịu của nước tương, vị cay của ớt và vị béo ngậy từ gạch cua, nếu cho thêm một ít cơm nóng vào sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, không thể nào quên được.
Theo Dân Việt
-
23 phút trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
6 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
15 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
17 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
17 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
18 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
22 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
23 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
23 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
2 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
23 phút trước
-
23 phút trước
-
53 phút trước
-
53 phút trước
-
53 phút trước
-
1 giờ trước