Cô gái hí hửng nướng bạch tuộc, ngờ đâu nhận cái kết ngã ngửa
Cô bạn cho bạch tuộc vào nồi chiên không dầu rồi ung dung ngồi đợi, đến lúc lấy ra lại thấy thành phẩm hao hụt đến ngỡ ngàng.
Nếu nấu ăn là một cuộc thi, có lẽ rất nhiều người phải lắc đầu than thở mình chính là ví dụ tiêu biểu của câu "học tài thi phận".
Có đôi khi vào bếp không chỉ cần năng khiếu nấu ăn mà cũng còn phải cần có thật nhiều may mắn. Dẫu cho đã có công cụ, máy móc hiện đại hỗ trợ đắc lực nhưng thành hay bại vẫn phải tính đến nhiều yếu tố khách quan khác.
Dẫn chứng cho những điều nói trên là clip của một cô gái trẻ hí hửng vào bếp làm món bạch tuộc nướng nhưng lại phải nhận cái kết ngã ngửa.
Màn "biến hình" của mẻ bạch tuộc nướng khiến cô gái không khỏi ngỡ ngàng
Từ ngày chiếc nồi chiên không dầu ra đời, công cuộc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn.
Cũng với suy nghĩ ấy, cô gái này đã ướp bạch tuộc rồi bỏ vào nồi nướng rồi ung dung ngồi đợi. Đến lúc mở nồi ra xem kết quả cô mới hết hồn vì chỗ bạch tuộc nướng kia đã teo lại chỉ còn một xíu.
Nhìn cảnh này thì đúng là chỉ biết cười ra nước mắt. Chủ nhân clip còn cho hay sau pha nướng bạch tuộc thất bại này mẹ cô còn bảo: "Đừng lấy chồng nữa nha con!".
Cư dân mạng đặc biệt là hội yêu bếp đã vào bình luận sôi nổi dưới clip, không ít người tỏ ra đồng cảm với cô cũng như nhiệt tình góp ý để lần sau cô gái không gặp phải tình cảnh như trên nữa.
- Y chang mình luôn, sốc toàn tập khi lấy nồi chiên ra.
- Đây là hiện tượng bạch tuộc bị "ngót".
- Mình cũng thế, hí hửng mua bạch tuộc về nướng xong teo tóp, cho vào miệng nhai không có cảm giác luôn ấy chứ.
- Héo queo luôn, biết là nó sẽ bị teo nhưng nhìn vẫn thấy mắc cười. Bạn nướng lâu tí nữa khéo nó tàng hình luôn.
- Lần sau trước khi nướng bạn trụng sơ với nước nóng để nướng không bị teo nha.
Chuyện đồ ăn bị mất nước trong khi chế biến chẳng còn là điều xa lạ. Tuy nhiên với những ai thử làm món bạch tuộc nướng lần đầu như cô bạn trong clip thì nhìn thấy bạch tuộc teo lại chẳng còn bao nhiêu hẳn sẽ rất sốc.
Thôi thì đành rút kinh nghiệm lần sau, tìm hiểu một vài mẹo chế biến cũng như căn chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp để không gặp phải tình trạng dở khóc dở cười thế này nữa nha bạn ơi!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
36 phút trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
4 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
6 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
6 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
8 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
9 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
10 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
14 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
2 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
28 phút trước
-
35 phút trước
-
36 phút trước
-
57 phút trước