Cô gái kể về nỗi khổ ăn chôm chôm 90% người Việt đều gặp phải
Ăn chôm chôm bấy lâu nay, đã bao giờ bạn gặp điều khó chịu này chưa?
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Sở dĩ người ta gọi nó bằng tên như vậy là vì những sợi lông mọc ôm chôm phủ kín ngoài vỏ quả. Trong tiếng Mã Lai, từ "rambutan" tên của loại quả này cũng có nghĩa là "trái có lông", sau được dùng phổ biến rộng rãi trong cả tiếng Anh.
Dù là loại trái cây khá phổ biến đối với người Đông Nam Á nhưng ở các nước phương Tây, chôm chôm lại được xem là loại quả lạ, thậm chí còn rất đáng sợ vì hình thù bên ngoài. Dù vậy, nếu đã ăn nhiều thì đảm bảo ai cũng nghiện bởi hương vị ngọt thơm của nó.
Chôm chôm không còn xa lạ gì ở Việt Nam hay các nước Đông Nam Á nói chung, nhưng nó lại khiến nhiều người phương Tây "khóc thét" khi lần đầu nhìn thấy
Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok kể về một nỗi khổ khi ăn chôm chôm mà hầu như ai cũng gặp phải. Trong video, cô chia sẻ: "Ở đây có bạn nào là người miền Tây hoặc nhà có trồng nhiều chôm chôm không, cho mình hỏi với? Làm thế nào mà lúc ăn chôm chôm cắn không bị dính cái màng cứng cứng của hạt vậy?".
Cô gái hỏi dân mạng cách ăn chôm chôm không bị dính cái màng của hạt bên trong (Nguồn: @cuyen0110)
Quả thật xem xong video, nhiều phải phải gật gù đồng ý với cô vì ăn chôm chôm khó chịu nhất là cắn phần thịt quả nhưng lại bị dính màng cứng của hạt bên trong.
Thật ra nếu đã ăn quen rồi thì cũng không thành vấn đề. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy rất khó chịu và ngại ăn loại trái cây này vì hay bị dính thứ đó vào kẽ răng.
Ăn chôm chôm chắc ai cũng từng cắn phải lớp màng bên ngoài hạt
Một số ý kiến được cư dân mạng để lại dưới video:
- "Cuối cùng cũng có người nói ra điều nhức nhối bấy lâu nay khi ăn chôm chôm..."
- "Ăn chôm chôm mà không dính màng thì cũng mất đi một phần độ ngon!"
- "Mình thì ăn tất ngoại trừ vỏ, đôi lúc buồn mồm còn nuốt luôn cả hạt!"
- "Vậy thì nên ăn chôm chôm không hạt á bạn, khỏi lo bị dính!"
- "Người ta thích ăn chôm chôm chủ yếu vì cái màng của hạt đó bạn, bỏ đi uổng thế!"
Được biết, chôm chôm thường được chia thành 2 giống cơ bản là Freestone (có hạt dễ trượt ra) và Clingstone (thịt quả dính vào hạt). Nếu muốn ăn không dính hạt, bạn nên chọn mua loại chôm chôm tróc Java hoặc chôm chôm nhãn.
Ngoài ra, một mẹo hay ho được khá nhiều dân mạng gợi ý đó là nên "cạp" theo chiều dọc của quả chôm chôm thì sẽ đỡ bị dính hơn so với chiều ngang.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
3 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
5 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
8 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
9 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
10 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
12 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
14 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
16 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
18 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước