Cô gái kể về nỗi khổ ăn chôm chôm 90% người Việt đều gặp phải
Ăn chôm chôm bấy lâu nay, đã bao giờ bạn gặp điều khó chịu này chưa?
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Sở dĩ người ta gọi nó bằng tên như vậy là vì những sợi lông mọc ôm chôm phủ kín ngoài vỏ quả. Trong tiếng Mã Lai, từ "rambutan" tên của loại quả này cũng có nghĩa là "trái có lông", sau được dùng phổ biến rộng rãi trong cả tiếng Anh.
Dù là loại trái cây khá phổ biến đối với người Đông Nam Á nhưng ở các nước phương Tây, chôm chôm lại được xem là loại quả lạ, thậm chí còn rất đáng sợ vì hình thù bên ngoài. Dù vậy, nếu đã ăn nhiều thì đảm bảo ai cũng nghiện bởi hương vị ngọt thơm của nó.
Chôm chôm không còn xa lạ gì ở Việt Nam hay các nước Đông Nam Á nói chung, nhưng nó lại khiến nhiều người phương Tây "khóc thét" khi lần đầu nhìn thấy
Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok kể về một nỗi khổ khi ăn chôm chôm mà hầu như ai cũng gặp phải. Trong video, cô chia sẻ: "Ở đây có bạn nào là người miền Tây hoặc nhà có trồng nhiều chôm chôm không, cho mình hỏi với? Làm thế nào mà lúc ăn chôm chôm cắn không bị dính cái màng cứng cứng của hạt vậy?".
Cô gái hỏi dân mạng cách ăn chôm chôm không bị dính cái màng của hạt bên trong (Nguồn: @cuyen0110)
Quả thật xem xong video, nhiều phải phải gật gù đồng ý với cô vì ăn chôm chôm khó chịu nhất là cắn phần thịt quả nhưng lại bị dính màng cứng của hạt bên trong.
Thật ra nếu đã ăn quen rồi thì cũng không thành vấn đề. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy rất khó chịu và ngại ăn loại trái cây này vì hay bị dính thứ đó vào kẽ răng.
Ăn chôm chôm chắc ai cũng từng cắn phải lớp màng bên ngoài hạt
Một số ý kiến được cư dân mạng để lại dưới video:
- "Cuối cùng cũng có người nói ra điều nhức nhối bấy lâu nay khi ăn chôm chôm..."
- "Ăn chôm chôm mà không dính màng thì cũng mất đi một phần độ ngon!"
- "Mình thì ăn tất ngoại trừ vỏ, đôi lúc buồn mồm còn nuốt luôn cả hạt!"
- "Vậy thì nên ăn chôm chôm không hạt á bạn, khỏi lo bị dính!"
- "Người ta thích ăn chôm chôm chủ yếu vì cái màng của hạt đó bạn, bỏ đi uổng thế!"
Được biết, chôm chôm thường được chia thành 2 giống cơ bản là Freestone (có hạt dễ trượt ra) và Clingstone (thịt quả dính vào hạt). Nếu muốn ăn không dính hạt, bạn nên chọn mua loại chôm chôm tróc Java hoặc chôm chôm nhãn.
Ngoài ra, một mẹo hay ho được khá nhiều dân mạng gợi ý đó là nên "cạp" theo chiều dọc của quả chôm chôm thì sẽ đỡ bị dính hơn so với chiều ngang.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
7 giờ trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
21 giờ trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
23 giờ trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
1 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
1 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
1 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
1 ngày trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
1 ngày trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
1 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
1 ngày trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
2 ngày trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
2 ngày trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
2 ngày trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
2 ngày trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
2 ngày trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
2 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
2 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
2 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước