Cô gái kể về nỗi khổ ăn chôm chôm 90% người Việt đều gặp phải
Ăn chôm chôm bấy lâu nay, đã bao giờ bạn gặp điều khó chịu này chưa?
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Sở dĩ người ta gọi nó bằng tên như vậy là vì những sợi lông mọc ôm chôm phủ kín ngoài vỏ quả. Trong tiếng Mã Lai, từ "rambutan" tên của loại quả này cũng có nghĩa là "trái có lông", sau được dùng phổ biến rộng rãi trong cả tiếng Anh.
Dù là loại trái cây khá phổ biến đối với người Đông Nam Á nhưng ở các nước phương Tây, chôm chôm lại được xem là loại quả lạ, thậm chí còn rất đáng sợ vì hình thù bên ngoài. Dù vậy, nếu đã ăn nhiều thì đảm bảo ai cũng nghiện bởi hương vị ngọt thơm của nó.
Chôm chôm không còn xa lạ gì ở Việt Nam hay các nước Đông Nam Á nói chung, nhưng nó lại khiến nhiều người phương Tây "khóc thét" khi lần đầu nhìn thấy
Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok kể về một nỗi khổ khi ăn chôm chôm mà hầu như ai cũng gặp phải. Trong video, cô chia sẻ: "Ở đây có bạn nào là người miền Tây hoặc nhà có trồng nhiều chôm chôm không, cho mình hỏi với? Làm thế nào mà lúc ăn chôm chôm cắn không bị dính cái màng cứng cứng của hạt vậy?".
Cô gái hỏi dân mạng cách ăn chôm chôm không bị dính cái màng của hạt bên trong (Nguồn: @cuyen0110)
Quả thật xem xong video, nhiều phải phải gật gù đồng ý với cô vì ăn chôm chôm khó chịu nhất là cắn phần thịt quả nhưng lại bị dính màng cứng của hạt bên trong.
Thật ra nếu đã ăn quen rồi thì cũng không thành vấn đề. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy rất khó chịu và ngại ăn loại trái cây này vì hay bị dính thứ đó vào kẽ răng.
Ăn chôm chôm chắc ai cũng từng cắn phải lớp màng bên ngoài hạt
Một số ý kiến được cư dân mạng để lại dưới video:
- "Cuối cùng cũng có người nói ra điều nhức nhối bấy lâu nay khi ăn chôm chôm..."
- "Ăn chôm chôm mà không dính màng thì cũng mất đi một phần độ ngon!"
- "Mình thì ăn tất ngoại trừ vỏ, đôi lúc buồn mồm còn nuốt luôn cả hạt!"
- "Vậy thì nên ăn chôm chôm không hạt á bạn, khỏi lo bị dính!"
- "Người ta thích ăn chôm chôm chủ yếu vì cái màng của hạt đó bạn, bỏ đi uổng thế!"
Được biết, chôm chôm thường được chia thành 2 giống cơ bản là Freestone (có hạt dễ trượt ra) và Clingstone (thịt quả dính vào hạt). Nếu muốn ăn không dính hạt, bạn nên chọn mua loại chôm chôm tróc Java hoặc chôm chôm nhãn.
Ngoài ra, một mẹo hay ho được khá nhiều dân mạng gợi ý đó là nên "cạp" theo chiều dọc của quả chôm chôm thì sẽ đỡ bị dính hơn so với chiều ngang.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước