Cô gái Việt lấy làm lạ vì người Hàn ai cũng ăn bộ phận này của cây bí
Là thứ thường bị người Việt bỏ đi, thế nhưng tại Hàn Quốc, người ta lại rất ưa chuộng loại nguyên liệu này.
Mỗi vùng miền địa phương trong 1 nước đã có sự khác biệt về phong cách ẩm thực, huống chi là ở 2 quốc gia khác nhau. Nói đâu xa, chỉ nhìn vào cách người Hàn và người Việt sử dụng cây bí thôi cũng đủ thấy sự đa dạng trong cách chế biến.
Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video do một cô gái người Việt sống ở Hàn Quốc đăng tải. Trong clip, cô tiết lộ người Hàn không ăn bông hay đọt bí giống như người Việt. Ngược lại, họ sẽ sử dụng phần… lá chế biến món ăn.
Đoạn clip của cô gái người Việt sống tại Hàn Quốc khiến nhiều dân mạng chú ý
"Ở bên Hàn này bông bí hay đọt bí thì không ăn, đi ăn lá bí không à. Mà nhiều siêu thị bán lá bí già, ăn không được. Thế mà mình hái bông bí ăn thì kiểu gì người ở đây cũng lấy làm lạ…" - cô gái tiết lộ.
Cô gái tiết lộ người Hàn chỉ thích ăn phần... lá bí thay vì hoa hoặc đọt non
Quả thật đúng như vậy. Ở Hàn Quốc, người ta thường sử dụng lá cây bí đỏ để chế biến món ăn. Họ thường luộc lên rồi chấm với gia vị để ăn cơm hoặc nấu canh súp. Thậm chí, có người còn dùng để cuộn với cơm như một loại rau.
Lá bí xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Hàn
Thậm chí còn được đóng gói và bán như thế này
Ngược lại, ở nước ta thì lá bí thường là thứ bị bỏ đi vì ăn vào có vị "nhẫn" rất khó chịu. Thay vào đó, người miền Nam (đặc biệt là vùng Tây Nam Bộ) sẽ ăn phần bông bí hoặc đọt non của cây. Chúng thường được dùng để luộc, hấp, xào hoặc mang đi nấu canh, ăn vào rất tốt cho sức khoẻ.
Ngược lại, người miền Nam nước ta thường chỉ ăn bông bí hoặc phần ngọn (đọt) non của chúng.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
11 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
13 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
15 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
21 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước