Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán
Chị Duy Trang chia sẻ, cứ theo công thức này, mọi người chắc chắn sẽ có món pate gan heo ngon bất bại.
Chị Duy Trang vốn gốc miền Trung nên trước đây hiếm khi ăn món pate. Cho đến khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, một lần đi ăn bánh mì ở xe hàng vỉa hè, chị có cơ hội thưởng thức món ăn này. "Nhưng mình thấy pate gan heo họ làm có chút hôi nên quyết tâm về mày mò làm thử cho sạch sẽ, an toàn và ngon miệng", chị kể.
Từ ngày biết làm pate, chị Trang thường chế biến nhiều rồi đem bảo quản tủ lạnh ăn dần. Pate gan heo thường được chị ăn kèm với bánh mì, xôi trắng hoặc thi thoảng "làm biếng" sẽ lấy hâm nóng, rồi ăn chung với cơm trắng cũng rất ngon miệng.
Món pate gan heo thường được chị Trang ăn kèm bánh mì.
Theo chị, cách làm pate gan heo không quá khó. Chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là hoàn thành. Ngay trong lần đầu tiên làm thử, chị đã thành công. Qua đây, chị Duy Trang bật mí công thức pate gan heo vừa ngon miệng, sạch sẽ và an toàn giúp mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- Gan heo: 300g
- Thịt lợn (nạc vai): 500g
- Bì lợn: 200g
- Mỡ: 150g
- Bánh mì: 2 cái
- Sữa tươi không đường
- Hành khô, tỏi, hành tây
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhằm khử mùi hôi và chất độc trong gan heo.
- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.
- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi đổ sữa tươi lên, trộn đều.
- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm và 1,5 muỗng tiêu xay vào, đảo đều đến khi cạn nước thì tắt bếp.
- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.
- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào, trộn đều rồi xay nhỏ, cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay nhưng đừng quá nhuyễn.
Bước 3: Hấp pate
- Lót những miếng mỡ lợn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate sau khi chín không bị dính, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn, sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào, dàn đều cho phẳng, có thể trải thêm lớp mỡ.
- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào pate, sau đó cho khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng hấp, mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 160 độ cho cháy xém một chút.
Món pate sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều món ăn.
Pate sau khi hoàn thành có thể bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon có thể mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
15 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
18 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
23 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước