Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán
Chị Duy Trang chia sẻ, cứ theo công thức này, mọi người chắc chắn sẽ có món pate gan heo ngon bất bại.
Chị Duy Trang vốn gốc miền Trung nên trước đây hiếm khi ăn món pate. Cho đến khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, một lần đi ăn bánh mì ở xe hàng vỉa hè, chị có cơ hội thưởng thức món ăn này. "Nhưng mình thấy pate gan heo họ làm có chút hôi nên quyết tâm về mày mò làm thử cho sạch sẽ, an toàn và ngon miệng", chị kể.
Từ ngày biết làm pate, chị Trang thường chế biến nhiều rồi đem bảo quản tủ lạnh ăn dần. Pate gan heo thường được chị ăn kèm với bánh mì, xôi trắng hoặc thi thoảng "làm biếng" sẽ lấy hâm nóng, rồi ăn chung với cơm trắng cũng rất ngon miệng.
Món pate gan heo thường được chị Trang ăn kèm bánh mì.
Theo chị, cách làm pate gan heo không quá khó. Chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là hoàn thành. Ngay trong lần đầu tiên làm thử, chị đã thành công. Qua đây, chị Duy Trang bật mí công thức pate gan heo vừa ngon miệng, sạch sẽ và an toàn giúp mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- Gan heo: 300g
- Thịt lợn (nạc vai): 500g
- Bì lợn: 200g
- Mỡ: 150g
- Bánh mì: 2 cái
- Sữa tươi không đường
- Hành khô, tỏi, hành tây
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhằm khử mùi hôi và chất độc trong gan heo.
- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.
- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi đổ sữa tươi lên, trộn đều.
- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm và 1,5 muỗng tiêu xay vào, đảo đều đến khi cạn nước thì tắt bếp.
- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.
- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào, trộn đều rồi xay nhỏ, cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay nhưng đừng quá nhuyễn.
Bước 3: Hấp pate
- Lót những miếng mỡ lợn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate sau khi chín không bị dính, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn, sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào, dàn đều cho phẳng, có thể trải thêm lớp mỡ.
- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào pate, sau đó cho khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng hấp, mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 160 độ cho cháy xém một chút.
Món pate sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều món ăn.
Pate sau khi hoàn thành có thể bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon có thể mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước