Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán
Chị Duy Trang chia sẻ, cứ theo công thức này, mọi người chắc chắn sẽ có món pate gan heo ngon bất bại.
Chị Duy Trang vốn gốc miền Trung nên trước đây hiếm khi ăn món pate. Cho đến khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, một lần đi ăn bánh mì ở xe hàng vỉa hè, chị có cơ hội thưởng thức món ăn này. "Nhưng mình thấy pate gan heo họ làm có chút hôi nên quyết tâm về mày mò làm thử cho sạch sẽ, an toàn và ngon miệng", chị kể.
Từ ngày biết làm pate, chị Trang thường chế biến nhiều rồi đem bảo quản tủ lạnh ăn dần. Pate gan heo thường được chị ăn kèm với bánh mì, xôi trắng hoặc thi thoảng "làm biếng" sẽ lấy hâm nóng, rồi ăn chung với cơm trắng cũng rất ngon miệng.
Món pate gan heo thường được chị Trang ăn kèm bánh mì.
Theo chị, cách làm pate gan heo không quá khó. Chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là hoàn thành. Ngay trong lần đầu tiên làm thử, chị đã thành công. Qua đây, chị Duy Trang bật mí công thức pate gan heo vừa ngon miệng, sạch sẽ và an toàn giúp mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- Gan heo: 300g
- Thịt lợn (nạc vai): 500g
- Bì lợn: 200g
- Mỡ: 150g
- Bánh mì: 2 cái
- Sữa tươi không đường
- Hành khô, tỏi, hành tây
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhằm khử mùi hôi và chất độc trong gan heo.
- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.
- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi đổ sữa tươi lên, trộn đều.
- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm và 1,5 muỗng tiêu xay vào, đảo đều đến khi cạn nước thì tắt bếp.
- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.
- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào, trộn đều rồi xay nhỏ, cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay nhưng đừng quá nhuyễn.
Bước 3: Hấp pate
- Lót những miếng mỡ lợn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate sau khi chín không bị dính, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn, sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào, dàn đều cho phẳng, có thể trải thêm lớp mỡ.
- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào pate, sau đó cho khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng hấp, mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 160 độ cho cháy xém một chút.
Món pate sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều món ăn.
Pate sau khi hoàn thành có thể bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon có thể mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.