Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán

Chị Duy Trang chia sẻ, cứ theo công thức này, mọi người chắc chắn sẽ có món pate gan heo ngon bất bại.

Chị Duy Trang vốn gốc miền Trung nên trước đây hiếm khi ăn món pate. Cho đến khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, một lần đi ăn bánh mì ở xe hàng vỉa hè, chị có cơ hội thưởng thức món ăn này. "Nhưng mình thấy pate gan heo họ làm có chút hôi nên quyết tâm về mày mò làm thử cho sạch sẽ, an toàn và ngon miệng", chị kể.

Từ ngày biết làm pate, chị Trang thường chế biến nhiều rồi đem bảo quản tủ lạnh ăn dần. Pate gan heo thường được chị ăn kèm với bánh mì, xôi trắng hoặc thi thoảng "làm biếng" sẽ lấy hâm nóng, rồi ăn chung với cơm trắng cũng rất ngon miệng.

Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán-1
Món pate gan heo thường được chị Trang ăn kèm bánh mì.

Theo chị, cách làm pate gan heo không quá khó. Chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là hoàn thành. Ngay trong lần đầu tiên làm thử, chị đã thành công. Qua đây, chị Duy Trang bật mí công thức pate gan heo vừa ngon miệng, sạch sẽ và an toàn giúp mọi người có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu

- Gan heo: 300g

- Thịt lợn (nạc vai): 500g

- Bì lợn: 200g

- Mỡ: 150g

- Bánh mì: 2 cái

- Sữa tươi không đường 

- Hành khô, tỏi, hành tây

- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt.

Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán-2

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhằm khử mùi hôi và chất độc trong gan heo.

- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.

- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi đổ sữa tươi lên, trộn đều.

- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.

Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán-3

Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm và 1,5 muỗng tiêu xay vào, đảo đều đến khi cạn nước thì tắt bếp.

- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.

- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào, trộn đều rồi xay nhỏ, cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay nhưng đừng quá nhuyễn.

Bước 3: Hấp pate

- Lót những miếng mỡ lợn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate sau khi chín không bị dính, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn, sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào, dàn đều cho phẳng, có thể trải thêm lớp mỡ.

- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào pate, sau đó cho khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng.

- Sau 2 tiếng hấp, mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 160 độ cho cháy xém một chút.

Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán-4
Món pate sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều món ăn.

Pate sau khi hoàn thành có thể bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon có thể mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.   

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/co-nang-sai-gon-huong-dan-lam-pate-gan-heo-ngon-sach-n-235083.html

Pate món ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất