Hậu 'cô vy' bỏ tiền triệu mua tổ yến nhưng ăn kiểu này thì chỉ hại thêm
Không phải ai cũng nên ăn tổ yến, một số sai lầm khiến nhiều người càng ăn càng hại sức khỏe.
Ai cũng biết tổ yến là một loại thực phẩm cực bổ nên hậu Covid-19, rất nhiều người mua về nhằm bồi bổ, tăng cường sức đề. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn món này.
Dưới đây là một số sai lầm khi ăn tổ yến khiến nhiều người càng ăn càng hại sức khỏe.
1. Chưng càng lâu càng ngon
Chú ý việc chưng yến chỉ nên thực hiện trong khoảng 20-30 phút. Nấu quá lâu các chất dinh dưỡng sẽ bị suy giảm, yến bị nhão, mất ngon.
Ngược lại, nếu nấu không đủ thời gian, yến sẽ không chín. Tốt nhất khi chưng yến, bạn nên để lửa vừa phải và trong thời gian cho phép để đảm bảo món ăn dinh dưỡng lại thơm ngon.
2. Ăn quá thường xuyên
Nhiều người cứ nghĩ rằng, ăn càng nhiều càng tốt vì tổ yến bổ dưỡng, nhiều công dụng, có thể ăn hàng ngày. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.
Vì tổ yến quá bổ dưỡng nên với người cao tuổi, sức khỏe kém sử dụng liên tục sẽ phản tác dụng, dễ bị khó tiêu, chướng và đầy bụng. Sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ tốt cho sức khỏe.
Theo đó, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3gram. Trẻ em 1-3 tuổi chỉ nên dùng 1-2gram, 2-3 lần/tuần.
Trẻ từ 3-12 tuổi, có thể dùng 3-4gram và khoảng 3 lần/tuần. Người lớn sức khỏe tốt ăn 3-4g/ngày.
3. Ăn vào bất kể thời điểm trong ngày
Đừng nghĩ rằng bất kể sáng, trưa, chiều, tối hay thậm chí bữa đêm ăn yến đều mang lại hiệu quả. Đây là một trong những sai lầm khi sử dụng tổ yến.
Thời điểm tuyệt vời nhất sử dụng yến là vào sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt toàn bộ các dưỡng chất. Ngoài ra, buổi tối trước khi đi ngủ cũng có thể sử dụng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.
4. Vận động mạnh sau khi ăn yến
Tập thể dục là một thói quen tốt và lành mạnh cần được rèn luyện mỗi ngày. Tuy nhiên việc vận động ngay sau khi ăn yến lại ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dễ dẫn đến đau dạ dày mà còn khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều.
Việc toát mồ hôi giúp đào thải độc tố trong cơ thể nhưng lại vô tình khiến các dinh dưỡng vừa hấp thu từ yến bị "bay màu" theo.
5. Ai cũng có thể ăn yến
Tổ yến không phải là thuốc chữa bệnh. Nó chỉ như một loại thức phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Vậy nên một số đối tượng như người bị ho, nhiều đờm loãng và trong; viêm nhiễm ngoài da; viêm gan; viêm đường tiết niệu... không nên ăn tổ yến. Những người này chức năng của các bộ phận trong cơ thể hoạt động yếu, hấp thu thực phẩm quá dinh dưỡng dễ làm bệnh trầm trọng hơn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
29 phút trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
6 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
8 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
10 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
14 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
20 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
22 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước